Phó Sủng, chúng ta Phó, tên chỉ có 1 chữ Sủng, cấp bậc thiếu úy. Đường Dật, phó đội trưởng đại đội Tuyết Lang. Đó chính là 1 trong yêu nghiệt gặp một yêu nghiệt khác.

reviews tuyện Mối tình đầu của Thiếu Úy

Tác giả: Mặc Tô Lê

Thể loại: Ngôn tình quân nhân

Trích đoạn truyện Mối tình đầu của Thiếu Úy

Bóng đêm như mực, ánh trăng đầu sân chiếu phía trên mặt đất, làm trông rất nổi bật ánh bạc loang lổ, sân vốn náo nhiệt, hôm nay không một bóng người, rất xứng với vẻ hiu quạnh cuối xuân.

bên phía trong căn phòng white color, nhiều lúc truyền đến âm thanh thanh thúy, phá vỡ yên tĩnh đêm này.

Nhìn chiếu qua cửa sổ, trong nhà đứng đầy người, ngay phần bên trước, tóc hoa râm, một ông cụ mặc quân trang, nhờ quân trang làm khá nổi bật, khí thế ngập cả, người này chính là ông cụ Phó.

Ông cụ ngước mắt nhìn cô bé mặc thường phục quân nhân trước mặt, cầm ly trà bằng sứ xanh trong tay, rắc một tiếng mà nứt ra, cắn răng nghiến lợi mắng: “Đứa cháu bất hiếu này!”

cô gái đứng theo tư thế quân đội tiêu chuẩn ở đó, mím chặt môi, góc nhìn mưu trí giật giật, “Ông nội, cháu sai rồi! Ông đừng nóng giận!” Phó Sủng khéo léo nhận lỗi, sau cùng niềm tin đc mình chơi lớn rồi.

Ông cụ vỗ bàn “Bốp” một tiếng, quát: “Sai rồi, cháu còn biết sai rồi, sáng sớm tinh mơ đã đi nơi nào hả?”

Trước kia Phó Sủng gây họa, ông cụ chỉ mắt nhắm mắt mở, tùy nó đi qua coi như kết thúc, chà, cô nàng này thật oách, lật trời.

>>> Tham khảo thêm Truyện ngôn tình tổng tài

Vốn cả đám học sinh học bên trên máy tính, điều Phó Sủng đến dạy máy vi tính cho bọn họ, chuyện như vậy khiến ông cụ rất chi là cao hứng, cuối cùng cô nhóc này cũng có đất diễn, không thể lấy không tiền lương trong sở.

Phó Sủng cũng biết điều mà đi, dạy rất tráng lệ, một đội cán bộ không hề mâu thuẫn xúc cảm, tráng lệ học máy tính xách tay giống hệt như học viên ngây ngô ở trong phòng máy, lão Nghiêm chủ nhiệm cảm nhận thấy chuyện này hệt như có gì không đúng, sao lại không đúng?

Trước kia đám học sinh này học máy tính xách tay, từng người, khỏi phải nói tâm tình mâu thuẫn nghiêm trọng đến mức nào, nhưng từ bây giờ phối kết hợp như vậy, để cho ông rất ngoài ý muốn.

Không nhịn lấy được lòng hiếu kỳ, lão Nghiêm đến phòng máy, len lén liếc mắt nhìn qua cửa sổ, bên tai vang lên âm thanh quỷ dị, ngước mắt nhìn qua screen, lão Nghiêm thiếu chút nữa không bị hù chết, Phó Sủng để cho tất cả những cán bộ chơi Plants vs Zombie *.

(*)Plants vs Zombies là một cuộc chơi điện tử dạng phòng thủ tháp (tower defense) đc PopCap Games cải cách và phát triển & ban hành lần đầu cho hệ điều hành Microsoft Windows và OS X. Về mặt tổng quan người chơi sẽ sắm vai chủ một ngôi nhà & sử dụng những loại cây khác nhau để chặn đứng đội quân zombie đột nhập & “ăn mất não của mình”. Tên tiếng Việt là trò chơi Hoa quả nổi giận.

“Sắp hết giờ, thời gian rất ít lắm, còn nếu không qua cửa, lúc này không còn tan lớp! Phải mang vật nặng chạy năm km!” Phó Sủng nhìn đám học viên ra lệnh.

Một thiếu úy dám lên mặt như vậy? Chính vì bây giờ, cô là giáo viên, học viên phải do giáo viên sắp đặt.

Lão Nghiêm đi vài bước vào, quát Phó Sủng: “Phó Sủng, cô làm những gì đấy?” Tên yêu nghiệt này, sao ông lại nghĩ tới chuyện để con nhóc này sắp tới đây dạy máy tính xách tay chứ?

“Lão Nghiêm, ngài đã tới, cô nhóc này quá nghiêm khắc!” một đội học viên nhìn thấy lão Nghiêm y hệt như nhìn thấy người thân, khóa học vi tính này rất hay, trái lại rất hay, nhưng Plants vs Zombie quá khó!

Để Phó Sủng viết bạn dạng kiểm điểm, để những học sinh này nói xin lỗi, còn phạt mang vật nặng chạy mười hai cây số.

Chủ nhiệm cũng nói chuyện này cho ông nội Phó Sủng, ông cụ Phó!

Ông cụ nghe ngừng rất chi là giận dữ, lập tức tập trung toàn thể già trẻ lớn bé xíu nhà họ Phó từ trên xuống dưới tập trung một chỗ, mỗi cá nhân tới tập trung như sinh nhật ông cụ, mục đích đó là vạch tội Phó Sủng

“Phì…” Phó Sủng nhất thời không nhịn được, cười ra tiếng.

“Cười cái gì mà cười? Còn chưa chắc chắn xấu hổ mà cười?” thân phụ Phó vừa nhìn, con gái đã đi vào mức này ròi, còn thái độ như vậy? Không sợ chết sao! Sao mình lại sinh ra một yêu nghiệt như vậy, làm bậy!

Phó Sủng nhìn phụ vương mình, Ngược lại nhìn ông cụ: “Ông nội, cháu nói với ông, cháu là chuyên gia mật mã, mật mã đó, lão Nghiêm khiến cho cháu đi dạy máy tính xách tay, thật lãng phí nhân tài?”

Chuyên Viên mật mã, vốn ít, lại hoàn toàn có thể làm cho cô đi dạy laptop, và đúng là rất chưa biết trọng dụng nhân tài.

Ông cụ Phó quả thật không đành lòng nhìn thẳng Phó Sủng, đấm ngực: “Đồ bất hiếu, muốn tức chết ta à! Sao còn chưa biết xấu hổ mà nói mình là Chuyên Viên mật mã?”

Nói xem yêu nghiệt này, ông cụ vốn định mang đến trường quân đội lịch sự, nhưng xuất sắc nghiệp trường d1end4anl3quuyd0n quân đội, người khác đều cấp bậc trung úy, riêng cô nhiều lần gây chuyện lặp đi lặp lại, ở đầu cuối, hiệu trưởng nói, không cho cấp bậc trung úy, sau cùng chỉ là thiếu úy.

Chúc bạn đọc truyện vui vẻ!