Vị gió hè là câu truyện của nam chính Chu Lạc & nữ chính là một viên ngọc sáng chói, dịu dành, thoát tục.

ra mắt truyện ngôn tình ‘Vị gió hè’

Tác giả: Cửu Nguyệt Hi
Thể loại: Ngôn tình hoàn

Trích đoạn truyện vị gió hè

Chu Lạc chưa biết rằng, tin anh về nhà đã gây ra một trận ồn ào không hề nhỏ ở trấn Thanh Thủy.

Bố Chu, mẹ Chu tổ chức một bữa tiệc, đương lúc hàng xóm láng giềng tụ tập ở sân trong nhà họ Chu, khen lấy khen để chàng trai duy nhất trong trấn biến thành sinh viên đứng đầu trường đại học, khen anh tuổi trẻ tài cao như thế nào, cha mẹ Chu nhờ con mà hưởng phúc ra làm sao, có người chợt quay đầu ra cửa viện thì thấy Chu Lạc đang ngẩn người kinh ngạc đứng đó.

Nhất thời, bốn phía lặng ngắt như tờ.

mọi người trong sân đều đánh mắt tới, cố gắng lục lọi trong ký ức về cậu thiếu niên của tám năm kia các Điểm lưu ý trùng hợp với chàng trai đang đứng trước mặt.

Chu Lạc sau khoản thời gian xuống xe, suốt một đường về nhà, luôn có cảm hứng giống như là đang lạc vào một cái bẫy thời không hỗn loạn. Tám năm trôi qua như gió thoảng, thế giới bên ngoài biến chuyển từng ngày, vậy mà trấn Thanh Thủy đối với trước đây khi anh mới rời đi vẫn giống giống như cũ, sau lưng dựa vào núi non, trước mặt là khe suối uốn lượn, cây cỏ rợp trời, ngói đỏ, tường trắng phủ rêu xanh, đường xưa lối cũ lát gạch đá, trong núi ruộng bậc thang trùng điệp, hồ sen ao cá tựa mặt kính lộng lẫy. Đọc thêm truyện sắc hiệp

Cái trấn nhỏ tuổi bằng lòng bàn tay bị quả đât bỏ quên trong một xó xỉnh hẻo lánh gì đó của thời không này, vẫn cuộn lên từng đợt tro bụi mù mịt, hệt như lúc trước kia.

Nhưng giờ phút này đứng trước cửa nhà, đối mặt với một đám các gương mặt cố nhân không quen, Chu Lạc mới bắt gặp ra điểm khác xưa.

tất cả mỗi người trong trấn đều già đi rồi, anh nghĩ.

Người xấu cũng đã già đi.

mọi người trong trấn cũng đang bình chọn anh, thấy anh cao lớn anh tuấn, trẻ trung khỏe mạnh, không phải như cùng quê với bọn họ mà y hệt như tới từ trái đất ngoài kia.

Trọn năm giây lạng lẽ, không có ai lên tiếng chào hỏi trước.

“Lạc!”, bố Chu, mẹ Chu từ trong đám người lách ra, tiến về phía Chu Lạc mà có chút run sợ. Buổi tiệc lại đợt tiếp nhữa náo nhiệt trở lại.

“Ôi chao, Chu Lạc đã về!”

“Không nhận thấy được nữa rồi, càng lớn càng đẹp trai!”

Nhảy hố lis truyện đam mỹ cao h hay ở đây.

“Dì là dì Lưu đây, con có phân biệt không? Trần Quân nhà dì hồi còn tới trường thân với con nhất đó!”

“Cậu ở bên phía ngoài tiền đồ xán lạn, mở tập đoàn, nhưng có bận đến mấy cũng phải dành chút thời gian trở về viếng thăm nhà đấy nhé!”

Vẻ mặt Chu Lạc gượng gạo, cố mấy cũng không sao vạch ra nổi trên bề mặt một nụ cười lấy lệ. Kỹ năng tiếp xúc trong các việc về đến đây chẳng thể nào phát huy được chức năng.

Chu Lạc lấy cớ mệt mỏi, lên tầng hai nằm cả buổi chiều. Trong sân, tiếng bát chén đụng nhau lách cách, tiếng cười nói ồn ào rộn ràng tấp nập, mãi đến tận khuya mới lắng xuống.

Ngoài cửa vang lên một chuỗi tiếng bước chân của Lâm Quế Hương, bà đứng ngoài nghe ngóng, không gõ cửa, Chu Lạc cũng không phản ứng, giả vờ như mình vẫn chưa tỉnh.

Tầng hai chỉ có phòng của Chu Lạc, sót lại là 1 trong khoảng trống làm sân phơi, một cái cầu thang thông xuống sân dưới. Sau nhà là rừng cây.

Còn nhớ ngày hè năm ấy, phòng anh nóng như cái lồng hấp. Anh của thời thiếu niên đó là đã nằm bên trên cái giường đó mà nghĩ đến Nam Nhã mỗi đêm, nghĩ đến Nam Nhã trong bộ xường xám, nghĩ đến Nam Nhã bị giật sạch không thể mảnh vải.

Đọc thêm list Truyện ngôn tình sủng

Gió đêm luồn qua rặng thông nghe réo rắt, anh dần bi quan ngủ, tựa giống như đang mơ mà chẳng phải mơ, ngẩn ngơ quay về buổi xế chiều hôm ấy, dừng trước cửa đối mặt với một bóng người lạ lẫm đứng sững trong sân. Lúc này, Nam Nhã cũng đứng giữa hai người chúng ta, một thân xường xám trắng toát, ngoảnh lại nhìn anh, nở một nụ cười rất đỗi dịu dàng. Hệt như ngày sau cùng đó, nàng nói: “Cậu không hề giá trị lợi dụng nữa.”

Chu Lạc choàng tỉnh, cũng giống với quá nhiều buổi tối thời niên thiếu, trước mắt chỉ có cây quạt trần đang ngật ngưỡng xoay tròn.

Năm ấy, anh mười bảy tuổi.

Người phụ nữ kia thật tình cờ.

Nửa đêm, Chu Lạc xuống nhà tìm đồ ăn, mẹ Lâm Quế Hương khoác áo đi ra, thấy Chu Lạc đang ôm bát cơm rang, bèn nói: “Để mẹ hâm nóng lại một chút cho con.”

“Không cần đâu.”, Chu Lạc nghiêng người cản cánh tay bà đang vươn tới, chuyển sang đứng cạnh bếp lò ăn tiếp.

Lâm Quế Hương cũng không khăng khăng, tựa vào khung cửa lân cận, thư thả nói: “Dì Lưu của con nói không sai, chính xác là càng lớn càng đẹp trai.”

Chu Lạc đang nhai cơm, hàm hồ đáp một tiếng: “Mẹ không nghe ra người ta đang nịnh nọt sao, lời xã giao nói mà cũng tin.”

Một lời này ra khỏi miệng, mơ hồ cũng có thể có thể nhìn ra được chàng trai trẻ hững hờ and tiêu cực nhường nào.

“Nào phải lời xã giao đâu?” Lâm Quế Hương cười khanh khách, “Bao nhiêu năm như vậy, trong trấn làm những gì có ai có tiền đồ bằng con chứ.”

Chu Lạc không replay.

Đọc thêm thể loại Truyện tranh đam mỹ có thịt

“Lần này trở về ở lại lâu lâu một chút nhé! Có vài đứa bạn cùng cấp ba muốn gặp con đó! Trần Quân đầu xuân năm mới nay vừa lấy bà xã, giờ cũng có con luôn luôn rồi.” Lâm Quế Hương lải nhải một tràng, không có thấy gì nam nhi đáp lại câu nào, dần dần cũng hết chuyện để nói. Một chốc sau, chẳng biết có phải đang dò hỏi hay không, lại cất lời: “Sự nghiệp thì rất cần phải tập kết, nhưng đã hăm lăm, hăm sáu rồi, cũng nên suy xét chuyện cá nhân một chút. Con xem đám nhóc cùng chơi cùng lớn với con, đứa nào thì cũng làm bố rồi… Cũng không phải gấp, ưng cô nào thì lưu tâm đo lường và thống kê một chút.”

Chu Lạc buông thìa.

Thấy sắc mặt anh biến đổi, Lâm Quế Hương cũng chẳng vui vẻ gì, hai mẹ con trong tim đều tỏ tường, gắng nhẫn nhịn không đề cập tới, Lâm Quế Hương nói: “Ẳn ngừng thì bỏ bát vào bồn, mẹ ngủ trước đây.” Bà quấn áo quanh người, định rời đi.

“Nam Nhã sao rồi?”, rốt cuộc, anh vẫn hỏi ra miệng.

“Con…” Lâm Quế Hương bước chậm qua phía bên này, giơ tay tát một cái lên ót chàng trai trẻ, “Vừa về tới nhà ngày thứ nhất đã hỏi tới nó!”

Chu Lạc không nhúc nhích.

“Năm đó mấy chuyện xấu xa nó gây ra cho mày, mẹ and bố mày mất bao công mới dập đi được! Mày muốn bị người trong trấn xì xào nói mày đồng lõa với tội phạm giết người hả?! Cho mày đọc sách lâu đời như vậy chính xác là công toi rồi. Muốn khiến cho mẹ mày tức chết sao!” Lâm Quế Hương tức muốn tắt thở, lại tát thêm cái nữa lên đầu anh.

Chu Lạc vẫn không nhúc nhích.

yên lặng hệt như đổ thêm dầu vào lửa, Lâm Quế Hương đập đàn ông thêm phát nữa, khóc rống: “Cái đồ cứng đầu này! Thật chính xác là oan gia, vừa trở về đã làm tao tức chết! Mày sao mà hoàn toàn không chịu ngẫm xem, nếu như nó thích mày, lúc mày nằm trong viện sao chẳng thèm quay lại? Sao nó mấy năm nay vẫn biệt tăm tung tích? Mày đã lớn chừng này rồi mà sao vẫn khờ thế hả con?”

Chẳng có gì đổi khác.

Tám năm rồi, người nên tha thứ, kẻ không đáng tha thứ, vẫn chẳng có gì chuyển đổi.
Chúc bạn đọc truyện ngôn tình ‘Vị gió hè’ vui miệng.