Văn khấn cúng xe hàng tháng là bài viết tổng hợp của VnDoc giúp chủ xe hiểu rõ lễ cúng xe hàng tháng mang ý nghĩa tôn giáo cầu mong cha ông, trời phật phù trì, để được đi đến nơi về đến chốn, việc khiến ăn, đi lại dễ dàng bình an, phổ quát tài lộc chạy theo gia chủ. Mời Anh chị cùng tham khảo bài cúng xe hàng tháng dưới đây.


sở hữu các người kinh doanh dịch vụ bằng ô tô thì việc cúng xe hàng tháng rất cần yếu. Bởi việc làm cho này giúp công việc kinh doanh ngày càng thuận tiện hơn. Đồng thời lánh né các tai nạn giao thông bất ngờ xảy ra nguy hại đến tính mệnh và tài sản. Vậy cúng xe ô tô hàng tháng bao gồm các lễ phẩm gì? Bài văn khấn cúng ra sao? Mời bạn cộng tham khảo bài viết dưới đây.

Tại sao phải cúng xe ô tô hàng tháng?

mang thể rằng xe là một trang bị gắn liền có cuộc sống của con người, đây là phương tiện giúp con người đi lại mau chóng hơn. Có một số người xe là cả 1 tài sản, 1 cơ nghiệp.

mang các người kinh doanh nhà cung cấp ô tô (xe khách, xe chuyển vận, xe taxi,… ) thì việc cúng xe hàng tháng rất cần yếu. Nó không chỉ đem lại may mắn, thuận tiện trong việc buôn bán. Mà nó còn đề phòng, tránh né những tai nạn giao thông bất ngờ xảy ra khiến cho tai hại đến tính mệnh và tài sản.

Lưu ý: lúc cúng xe hàng tháng, chủ xe nên chuẩn bị lễ phẩm gần như cùng bài văn khấn để kích thích may mắn và tài lộc cho chủ lẫn dụng cụ.Song đó lúc cúng xe, chủ xe luôn đặt mâm lễ phẩm phía trước đầu xe và người cúng hướng mặt đối diện mang phương tiện.

Cúng xe ô tô hàng tháng vào thời kì nào?
Tuỳ theo vùng miền mà thời gian cúng xe hàng tháng khác nhau. Có người miền Nam thì người buôn bán dịch vụ bằng xe ô tô thường cúng vào ngày mùng hai và ngày 16 âm lịch. Riêng người miền Bắc thì cúng xe hàng tháng vào ngày mùng một và ngày 15 (rằm) âm lịch.

Dù bạn đang kinh doanh nhỏ lẻ hay công ty to. Việc cúng xe hàng tháng luôn đem lại phổ biến điều tốt lành trong cuộc sống. Giúp chủ dụng cụ và dụng cụ bình an, may mắn.

Việc cúng xe hàng tháng chỉ sở hữu thuộc tính linh tính, giúp người tài xế bình tâm hơn trên mọi nẻo đường. Hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Ngoài ra để hạn chế tai nạn liên lạc xảy ra, điều quan yếu của người lái xe là phải thật bình tĩnh xử lý các tình huống trên đường. Đặc thù chấp hành đúng luật an toàn liên lạc, chạy đúng tốc độ quy định. Bảo vệ tính mạnh chính mình chính là bảo kê tính mạnh cho người khác.

>>>Xem thêm: Kinh chú đại bi 7 biến và 84 câu dễ thuộc nhất

1. Cúng xe nên quay đầu vào hay ra
đông đảo, lễ cúng xe đều được khiến cho ở ngoài trời, trừ những trường hợp nhà không có ko gian bên ngoài thì phải khiến cho ở trong. Mâm cúng được đặt trước đầu xe và đầu xe thì quay ra hướng ngoài chứ ko quay đầu vào trong nhà hay vào ngõ, phổ biến gia đình còn kỹ càng chọn cả hướng phù hợp có tuổi của chủ xe.2. Ý nghĩa lễ cúng xe

chiếc xe đại quát là thiết bị gắn liền với người chủ, tại Việt Nam nó còn là tài sản và có lúc là cả 1 cơ nghiệp. Nên thường ngày khi tìm mới 1 loại xe (ngay cả có xe máy), mang mong muốn luôn được bình an và may mắn thì chủ xe thường chọn xem ngày rẻ trong tháng rồi mua lễ phẩm để cúng xe. Không những thế người buôn bán dịch vụ chuẩn y phương tiện xe thường công ty cúng xe định kỳ: Người miền Nam, miền Trung vào ngày mùng hai và 16 hàng tháng, còn người Bắc cúng xe vào mùng 1 và 15 âm lịch.

cách thức cúng xe lúc mới tậu xe và cúng xe hàng tháng thông thường ko khác nhau, là thực tình của chủ xe sở hữu chốn đất đai, những chư vị bề trên (mang ý nghĩa tâm linh).

Văn khấn – Lễ cúng tìm xe ô tô mới

3. Cúng xe ô tô hàng tháng cần lễ phẩm gì?

Mâm lễ vật cúng xe không cần quá tươm tất, quan trọng là chân thành chủ xe có chốn đất đai, những chư vị bề trên. Dưới đây là mâm lễ vật cúng xe hàng tháng, mời bạn xem qua.

1 bình bông (hoa) đặt bên phải lư hương (nhang).
một đĩa trái cây.
một đĩa đồ mặn (thịt heo quay, giết thịt heo luộc, gà trống luộc…) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài…).
1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng phổ quát càng tốt).
một đĩa gạo muối (muối hột).
3 hoặc 5 chung rượu.
3 hoặc 5 chung trà.
1 ly nước trắng.
3 hoặc cây nhang (nhang thơm).
hai cây đèn cầy đỏ bằng ngón tay dòng.
Cúng xe nên cúng hoa gì? Theo quan điểm phổ quát người thì cúng xe nên chọn hoa cúc vàng hoặc hoa huệ trắng. Đây là 2 loài hoa được đa dạng người chọn mua để cúng xe hàng tháng. Loài hoa luôn mang lại may mắn cho việc buôn bán khiến cho ăn.

>>Đừng bỏ qua:

4. Văn khấn cúng xe – mẫu một

“Nam mô A Di Đà Phật! (3 Lần)

bữa nay, ngày ……….. Tháng ……….. Năm ……….. ;

Tại địa chỉ: ………………………………………………;

Con tên là: …………………….……………………….. ; Sinh ngày: …… /……/…… ;

Nhân dịp đầu năm mới (đầu tháng) … Con với tậu ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà cha ông, thần linh, ông công, các vong hồn quanh quẩn chưa siêu thăng.

Con xin mời các ngài về tham gia hồ hết và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin những ngài hộ trì cho xe con mang biển số ………………… năm ……….. (Tháng ……….. ) Được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!

(Đọc lại lần thứ hai)

nam mô A Di Đà Phật! (Vái lạy 3 lần)”

5. Văn khấn cúng xe – chiếc 2
bữa nay, Ngày … Tháng … Năm …

Tên họ người chủ cúng xe: …

Cung Thỉnh:

Chư vị Thần Linh, Thần hoàng bổn cảnh, ông công, chư thánh chư thần cư ngụ và cai quản nơi đây, những linh hồn ở vòng vo đây.

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là…… Và chiếc xe mang biển số…….. Phát xuất được bình an, làm cho ăn luôn tiện lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn !!!

(Rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau rốt là mời nhận phẩm vật cúng xe).

Chuyện cúng xe là chuyện ko sai. Đấy âu cũng là để người tài xế bình tâm trên phố và tin vào những điều phải chăng đẹp. Song, hơn hết, vẫn cần ở người lái xe việc chấp hành đúng luật, chạy cẩn thận. Không gì bằng tinh thần kiểm soát an ninh tính mạng cho chính mình và người tham gia giao thông trong thực tiễn.

Theo nguồn: la so tu vi