trình làng truyện người con gái có độc

Tác giả: Nam Lăng
Thể loại: Truyện ngôn tình , sư đồ luyến

Trích đoạn truyện người con gái có độc

Chính văn chính thức bước đầu, xin hãy kiên nhẫn

bạn dạng thân Cao Phỉ, nếu nói tỉ mỉ, sẽ là một trong những mẩu truyện xưa rất dài.

đối với chuyện này,An Nhan Nhiên có thể tóm tắt vô cùng ngắn gọn, chỉ có hai chữ: Đần độn.

tạm thời chưa đề cập tới những mối quan hệ máu mủ, bối cảnh mái ấm gia đình, chỉ phụ thuộc việc cùng nhau lớn lên đã đủ để cho hai người này càng thân mật và gần gũi quan tâm cho nhau nhiều hơn chị em bình thường.

Nhưng trên thực chất, khởi đầu từ năm 7 tuồi, Cao Phỉ chính là khắc tinh của An Nhan Nhiên.

Cao Phỉ có một tài năng hạng nhất mà không ai theo kịp, đó đó là – Tranh giành.

Xem thêm Truyện đam mỹ

Không cần phải biết là cô đã có hay là không có, giành đc có có lợi hay là không, chỉ việc là đồ củaAn Nhan Nhiên thì Cao Phỉ nhất định sẽ cướp đi.

Thời kỳ tuổi thơ, giành ăn giành chơi; thời đi học, giành bọc sách, bút máy; thời kỳ thiếu niên, giành ăn mặc quần áo, bạn bè; thời kỳ trưởng thành và cứng cáp, giành bạn trai, giành cơ hội, giành cả ánh góc nhìn của người khác… kết luận, Chưa hẳn của người khác Cao Phỉ sẽ không còn giành, cho dù tranh giành cả nhân loại cũng nghĩ là cái mình nên có được.

Bị tranh giành nhiều lần, cho dù xuất sắc tính thế nào, sau cùng cũng đều có chút chuyển đổi – hơn nữa là sau khoản thời gian xảy ra sự việc kia.

Thật lâu sau này, An Nhan Nhiên lại nghĩ, ở phương diện khác mà nói, sau hai mươi mấy năm bị Cao Phỉ công kích cô cũng chưa từng có mặt tài giỏi gì.

Cho nên từ góc nhìn này,cô nên dùng ánh mắt khoan dung hơn để đối xử với Cao Phỉ.

sau khi đi làm việc, lần đầu tiên An Nhan Nhiên gặp gỡ Cao Phỉ, là ở nơi thao tác làm việc vào ngày thứ hai.

không hề không nói, độ nhạy bén về tai mắt của người con gái này càng ngày càng tới gần loại động vật nào đó, cô chẳng qua là đang làm ở phòng triển lãm tranh tình cờ chạm mặt người gì đấy, kẻ địch liền nghe phong thanh tìm đến.

Phòng triển lãm tranh không lớn, hơn một trăm mét vuông sát đường siêu thị, phía sau cách ra một kho chứa các bức tranh đc gửi, diện tích không thể lại bao nhiêu.

vị trí của nhà triển lãm tranh thật ra thì không đc xuất sắc lắm, nằm ở phía cuối khu phố, mặt tiền lại lõm vào bên trong, bảng hiệu cũng không lớn. Nếu không chăm chú, người đi đường tuyệt vời và hoàn hảo nhất sẽ không chú ý tới. Phòng triển lãm tranh buôn bán lại tốt rất chi là, chủ yếu là do ông chủ có mối quan hệ rộng, thường hoàn toàn có thể kiếm được một ít bức tranh đẹp từ những họa sĩ không tên tuổi .

Xem thêm Truyện bách hợp h

An Nhan Nhiên đã đi làm việc ở đây được gần sáu tháng, từ ban đầu chưa rất gần gũi đến sau này thành thạo, thái độ thao tác làm việc khiến cho ông chủ càng ngày càng hài lòng, vừa mới đây thường ra phía bên ngoài đi lang thang tìm các tác phẩm giỏi, giao phòng triển lãm cho cô giải quyết.

mặc dầu trừ cô ra, phòng triển lãm còn có 1 người nữa, nhưng là sinh viên làm thêm, cho nên đa số các công việc đều do cô đảm nhận, lượng quá trình dĩ nhiên chẳng thể nào ít.

Khi Cao Phỉ tới nơi, An Nhan Nhiên vừa tiễn một vị khách hàng lớn. Người chưa tới mà mùi nước hoa đã bay tới, mùi hương gợi cảm rất gần gũi, trang điểm còn tinh xảo hơn nhiều so với thời tới trường, khiến cho Cao Phỉ vốn đã xinh đẹp hờ hững lại góp thêm phần tà mị.

Sau sự kiện kia, An Nhan Nhiên vẫn coi Cao Phỉ như không gian, hơn thế nữa trước ngày giỏi nghiệp mấy ngày, hai người căn bản đã coi nhau như người xa lạ.

Cao Phỉ tới với vẻ mặt tự nhiên, quan tâm đến bình chọn An Nhan Nhiên từ bên trên xuống bên dưới, tiếp theo sau cười một tiếng, nói mình chỉ muốn mua một bức tranh, đối với các chuyện khác không muốn đề cập tới.

An Nhan Nhiên tất nhiên biết đối phương không xem xét tranh, nếu là ngày trước cơ bản sẽ không còn chăm chú tới. Nhưng sáu tháng qua, đc rèn luyện với thân phận làm công ăn lương dù sao cũng có thể có chút thay đổi.

giống như người ta nói, tâm trạng đưa ra quyết định toàn bộ. Muốn bắt đầu làm những gì, trước hết phải điều chỉnh tâm trạng của chính mình cho giỏi. Trước đây cô thiếu hiểu biết nhiều, giờ hội ngộ, bắt gặp ra tâm tình mình đối với trước kia, quả nhiên là light novel bình tĩnh hơn nhiều.

Cô thậm chí còn dốc lòng cẩn thận ra mắt một vài bức tranh mà kẻ thù tùy ý chọn, thái độ chuyên nghiệp chu đáo trong cả bản thân cũng phẫn nộ.

Lúc rời đi Cao Phỉ hung hăng nhìn cô vài lần.

Cô biết rõ đối phương tới thể tra xét, cố ý tỏ ra sự sang chảnh và kiêu sa của một người chiến thắng, lấy cớ để nhục nhã, chèn ép mình. Không mong muốn là không đoán trước đc người vốn nên bị đả kích nặng nề sâu sắc không thể tả thậm chí có khả năng rớt nước mắt mà cả công việc lại vô cùng bình tĩnh, hoặc nói theo một cách khác là vô cảm…

thực trạng này cứ ba ngày lại xuất hiện một lần.

địch thủ vẫn mượn cớ đến xem tranh, nhưng lại mua hai bức, cũng để lại cho cô danh thiếp để cô đưa đến ADD trong số ấy, cứ như đấy là công việc của cô. An Nhan Nhiên liếc nhìn Cao Phỉ một cái rồi nhận lấy.

Ngày giao bức tranh đó thành phố S có hai trận mưa to, làm sớm không bằng làm khéo, trước đó cô đã thuê xe chạy từ phòng thao tác làm việc tới nhưng trời chưa mưa, chỉ có đoạn đường từ lúc xuống xe đi dạo là bị cơn mưa to tầm tã rơi xuống người.

Bức tranh không xẩy ra sao, vì đã dùng giấy dầu chống thấm nước phủ bọc không có một kẽ hở nào, thê thảm đó là cô, vốn nên xinh đẹp êm ả dịu dàng vào đầu mùa hạ nhưng sau buổi chiều lại biến thành một con chuột ướt sũng.

Bộ dáng chật vật ướt sũng không thể tả nổi của cô trọn vẹn khác hẵn với các người có tiếng tăm ở bên của phòng thao tác làm việc, lại gặp gỡ một khắc tinh khác trongvận mệnh của cô – Quan Hữu.

ЖЖЖЖЖЖЖ

An Nhan Nhiên vốn học vẽ, nhưng từ nhỏ tài văn chương lại không cao, nếu nhất định phải dùng từ ngữ thích hợp để diễn tả hình ảnh bên ngoài của Quan Hựu, thì đó là hai chữ: ưa nhìn.

Rất bắt mắt, cực kỳ ưa nhìn, trông đẹp đến mức không có lời gì miêu tả! Cho nên năm đầu tiên cô nhìn thấy anh, lập tức ngây người tại chỗ – đến nỗi có xúc cảm không thở được, các năm tiếp nối loại tâm tình này phát huy đến cực hạn liền chuyển biến thành hành vi.

Đọc thêm Truyện cười

Quan Hữu, y như tên của anh, như anh hùng được thượng đế đặc biệt quan trọng phù hộ, khí chất nghệ thuật và thẩm mỹ thanh nhã cộng thêm ngũ quan duy mĩ sắc sảo.

Khi đó cô thường xuyên nói đùa, nếu ngày nào đó thật sự vẽ không đc nữa, nhất định sẽ đổi nghề làm người đại diện của anh. Dù anh có tùy ý vẽ nguệch ngoạc mấy bức tranh, nhờ vào diện mạo của anh cũng biến thành bị mua cạn kiệt.

Khi đó cô so với anh, gần như là sùng bái. Học viện mỹ thuật thành phố S ai cũng biết, Quan Hữu là thần của An Nhan Nhiên, anh đc cô nâng lên thật cao, giống hệt như ngôi sao phía chân trời.

sau này cô mới hiểu được, si mê thương yêu quá mức cùng sự nỗ lực, cũng không nhất định nhận đc hồi đáp tương đương nhau. Cô nhỏ bé như vậy, mà anh lại sáng lạn như thế.

“Rực rỡ” cuốn hút trong học viện chuyên nghành khác với “Sáng rực” and người nhắm đến sự “Rực rỡ”, mà hạt bụi bé nhỏ giữa trời đất như cô sau cuối cũng chỉ hoàn toàn có thể trở về với vùng đất thông thường.

ЖЖЖЖЖЖ

Phòng làm việc trong quãng thời thượng, giờ này tập kết rất đông người, một bên là bộ bàn dài tinh tế trên bàn đầy trà bánh và đồ uống, bên trong thậm chí còn có mấy phóng viên báo chí đang cầm máy Hình ảnh không xong xuôi chụp ảnh.

rất dễ dàng nhận biết, đó là một chuyển động họp báocủa giới doanh nghiệp.

Một loạt lẵng hoa trong sảnh nói cho cô biết,hôm nay là ngày phòng thao tác làm việc này bắt đầu khai trương thành lập.

Quả nhiên, đuổi đc sớm không bằng đuổi đc khéo, cũng thật khó cho Cao Phỉ, vì cô, trong cả nghi thức khai trương mở bán phòng thao tác của bản thân mình cũng đo lường và thống kê trước.

Một chuyên viên bên phía trong sân thao tác ra đón nhận, hỏi rõ cô là đưa tranh, cũng không nhận, trực tiếp chỉ cô một vách tường còn trống ở phía sau phòng thao tác làm việc, để cho cô tự mình đi tới treo lên.

Kéo toàn bộ cơ thể đầy nước theo sau đoàn người đổi vị trí từ bên phía ngoài vào trong, có người kêu tên của cô.

Vẻ mặt Quan Hữu vô cùng bỡ ngỡ, trán tinh tế hơi nhíu lại, đáy mắt giống như còn mang đi chút có thể nói bỡ ngỡ thương tiếc cũng có thể có thể là thứ gì khác có mức độ phức hợp sâu nặng hơn. Bị ánh mắt đó bao trùm, An Nhan Nhiên cảm xúc tay mình có chút vô lực.

đó là lần thứ hai chạm chán anh từ sau khi về nước, lần thứ nhất là ở phòng triển lãm kia của cô, chính là lần chạm mặt ngoài ý muốn cô không còn tránh. Lần này cũng chính là có người bố trí, trong lòng khó tránh khỏi khó tính.

Nhìn sang ở bên cạnh, quả nhiên góc nhìn Cao Phỉ nhẹ nhàng sang đây, hôm nay cô ta là người chủ sở hữu, ăn diện sặc sỡ lóa mắt, ở kề bên còn có một vị khách tầm ba mươi bốn mươi tuổi đang đứng. Hai người vốn đang thì thầm, vẻ mặt Cao Phỉ tươi cười, thái độ cực kỳ cung kính lễ phép. Sau khoản thời gian Quan Hữu mở miệng, ánh mắt của người đàn ông kia cũng trở nên cuốn hút sang đây.

Đọc thêm list truyện sắc sủng

An Nhan Nhiên nghĩ, có lẽ rằng bộ dạng bây giờ của chính bản thân mình bền vững cực kỳ thê thảm, và lại để cho vị khách quý kia của Cao Phỉ tiến lên hỏi thăm: “Vị tiểu thư này, cô cần hỗ trợ không?”

Cao Phỉ đi lên cướp lời cô trước, “Ai dà, sao trời mưa cậu lại không đưa đi ô, nhìn xem cậu thành cái dạng này!”

“Hôm nay em khiến cho cô ấy đưa tranh đến đây?”, Sắc mặt Quan Hữu có chút không vui.

“Vừa hay hôm đó đi qua phòng triển lãm tranh nhìn trúng hai tác phẩm không tệ!”, Cao Phỉ đáp lại, ánh nhìn âu yếm nhìn về phía An Nhan Nhiên, “Nhưng phòng tranh lớn như vậy, mà sao một người phục vụ cũng không có? Nếu biết là cậu Giao hàng, mình đã tự lái xe đến lấy”

“Cô nói kết thúc chưa?” lúc này An Nhan Nhiên không có hứng thú với việc Cao Phỉ tự biên tự diễn một anh hùng yếu thế, cô lau nước đọng phía trên mặt một chiếc “Treo lên bức tường phía sau đúng không nào, phiền cô thanh toán giao dịch hết sau khoản thời gian tôi treo xong”.

“Cậu không có thời gian? Thật đáng tiếc, định mời cậu ở lại đây chơi một lúc, ra mắt cho cậu vài doanh nhân – cậu lại rối rít đi, cậu treo bức tranh lên rồi theo trợ lý của bản thân giao dịch thanh toán nhé, người mặc ao vàng đứng bên kia!”, Cao Phỉ nhường đường “Vất vả cho cậu rồi, Nhan Nhiên!”.

Quan Hữu kinh ngạc nhìn An Nhan Nhiên, muốn nói nào đấy, nhưng cô đã bước nhanh bỏ đi.

“Cô gái kia cũng học vẽ?”, vị khách quý kia tùy ý hỏi một câu, nhưng Cao Phỉ cũng không tính chuyển đề tài lên người An Nhan Nhiên, chỉ cười nói hiện cô ấy không thể vẽ nữa, tiếp đến chuyển đề tài khác.

Vị khách kia tên là Lưu Huy, là đàn anh mà Quan Hữu quen lúc du học ở châu âu. Về độ khét tiếng mà nói, Quan Hữu đã giành đc giải quán quân trong một cuộc thi rất to lớn ở châu âu, hiện giờ đã làmột ngôi sao sáng mới mọc trong giới mỹ thuật. Mà Lưu Huy thì đã là giải quán quân không ít cuộc thi lớn, nhiều vinh hoa ông chồng chất, đã là một trong những họa sĩ có lừng danh cân xứng.

sau khi Lưu Huy and Quan Hữu về nước mấy ngày thì tới thành phố S, đúng vào khi phòng làm việc của Cao Phỉ thành lập khai trương, tất nhiên đc mời đến cổ vũ. Lúc đó Cao Phỉ xuất sắc nghiệp ở triển lãm tranh, dù là một tác phẩm đặt tên là “Chảy xiết” đã gây được nhiều sự để ý và tán thưởng, nhưng sau xuất sắc nghiệp một năm rồi vẫn chưa tồn tại tác phẩm mới xuất sắc đến thế.

Lần này hạ quyết tâm mở phòng thao tác làm việc cá thể cũng chính là vì thực hiện một con đường hoàn toàn mới cho bản thân, vì vậy Lưu Huy liền trở thành một nhân vật then chốt & rất chi là quan trọng bên trên con đường mới của cô, nếunhư rất có thể nhận được sự đề cử và che chở của anh, các dự định về triển lãm tranh cá thể của cô căn bản hoàn toàn có thể thắng lợi 1/2.

thủ thỉ qua lại, khẩu ca của Lưu Huy chứa đầy sự sùng bái khi thủ thỉ với Cao Phỉ đã lòi ra mục đích trở về nước lần này.

Thật ra lần này về nước, mục đích thật sự của anh ta là tìm chạm chán nhân vật thần thoại cổ xưa trong giới mỹ thuật: Hạ Tầm Giản.

********

Cao Phỉ rất kinh hãi, trong nháy mắt nghe thấy cái thương hiệu này, Ngoài ra khó ức chế cảm hứng kích động trong đáy mắt, “Lưu tiên sinh, ngài nói Hạ Tầm Giản tiên sinh đó là Sát Thần trong truyền thuyết sao? Hiện tại ngài ấy đang ở thành phố S?”

Lưu Huy nở thú vui, “Sát thần chỉ là bên ngoài gọi đùa anh ta thôi”.

“Ngài đã gặp ngài ấy?”

“Mấy năm trước đã chạm chán một lần ở châu âu, nhưng rất tiếc, lúc ấy anh ta đi lại nóng vội, không có cơ hội giao tiếp gì. Chuyện này vẫn làm tôi tiếc nuối mãi.”

“Ngài lại rất có thể gặp gỡ ngài ấy? Các hậu bối Shop chúng tôi đừng nói thấy hình dáng người, trong cả tác phẩm gốc của ngài ấy cũng chưa từng được hưởng thụ. Nghe đâu ngài ấy vô cùng từ tốn, gần như chỉ một trong những người đã chạm chán qua ngài ấy. Không dừng lại ở đó mấy năm nay ngài ấy không muốn vẽ tranh nữa, cho nên các tác phẩm trước đó đều phải có giá bên trên trời, đều bị các tỷ phú cất giấu trong nhà.”

Cao Phỉ thở dài xong, trong trái tim bỗng nhiên nảy một cái, hỏi, “Lưu tiên sinh, tôi nghe nói các tác phẩm của vị đại sư kia đã đạt đến cảnh giới thần phật phẫn nộ, có đúng vậy không?”
Chúc bạn đọc truyện cô gái có độc vui vẻ!