Mười Năm Yêu Anh Nhất
Chương 6
Hạ Tri Thư cố gắng chịu đựng cơn tức giận, sau đó vào phòng ngủ thay quần áo định ra ngoài, còn bọc kì quái chậu hoa lan kia ôm vào trong ngực.

Mùa đông phía Bắc hanh, còn kèm theo cả gió. Hạ Tri Thư mặc cái áo lông vũ dày nhất, bỏ hơn tám mươi đồng thuê xe tới bệnh viện.

Ngải Tử Du chỉ nhìn thấy một cục bông trắng tròn tròn gõ cửa phòng làm việc bước vào, anh còn chưa cảm thấy ảm đạm cười thì đã thấy người kia kéo khăn quàng cổ xuống, lộ ra một khuôn mặt bé gò tái nhợt.

“Bác sĩ Ngải.” Hạ Tri Thư ôn hòa bắt chuyện với Ngải Tử Du.

Ngải Tử Du eo thon nhỏ nôn nóng rót cho cậu chén nước nóng, lúc đưa tới vô tình chạm vào đầu ngón tay nóng bức của Hạ Tri Thư: “Trời lạnh thế này nhưng vẫn tới lấy thuốc sao?”

“Nhân tiện luôn,” Hạ Tri Thư cười cười, để Ngải Tử Du nhìn chậu hoa kia: “Trả cái này lại cho anh.”

Ngải Tử Du biết Hạ Tri Thư gần hai tháng, coi như cũng đã quen, mà đây là lần đầu tiên Hạ Tri Thư dùng giọng điệu đùa giỡn thế này tán gẫu với anh.

Ngải Tử Du cô vợ ấm áp của hạ thiếu không tỏ rõ ý kiến, ngón tay thon dài lắc lắc mấy chiếc lá héo rũ nhị lần: “Không phải chỉ là chậu hoa thôi sao? Nếu bạn chê nó yếu ớt, để hôm nào tôi tìm chậu tốt hơn từ chỗ thân phụ tôi cho cậu.”

Hạ Tri Thư không muốn nói thêm về chuyện này, bạn không có sức lực kết bạn, chỉ yếu ớt cười cười chuyển về chủ đề chính: “Sáng nay lại nôn ra chút máu, không kiểu như với cảm giác uống rượu đến xuất huyết dạ dày lúc còn trẻ.” Hôm nay đằng ấy vừa nói, vừa cảm thấy cơ thể mình như nôn ra hết chút thời gian còn lại.

“Tôi đã sớm khuyên đằng ấy rối rít thực hiện hoá trị liệu*…” Ngải Tử Du nhíu lông mày, ngồi sau bàn làm việc xoay bút. Người quen đều biết đây là hành động vô tinh thần lúc tâm trạng anh bi thảm bực: “Mà này, không phải cậu thế hệ ba mươi thôi sao, còn rất trẻ. Nhìn cậu cũng không giống thiếu tiền, có chuyện gì mà nhất định tự gây khó dễ cho mình như vậy?”

*Hoá trị liệu: Một nguyên tắc điều trị ung thư, còn thêm ở đây

“Tôi đang quyết tâm.” Hạ Tri Thư mệt mỏi nói một câu.

“Hai tháng trước bạn đã nghĩ rồi, không phải còn muốn chỉ dựa dẫm thuốc uống để chịu đựng qua năm đó sao?”

Hạ Tri Thư không muốn nói nhiều, uống nửa chén nước ấm: “Thuốc đã đến chưa? Tôi không thoải mái.”

“Cậu ở đây nhưng mà còn không hoá liệu nữa là tôi không cho cậu thuốc đâu.” Ngải Tử Du cũng không biết tại sao lại tức giận: “Tôi còn đi tìm tuỷ xương cho đằng ấy đấy, cậu nhưng mà còn không coi trọng thân thể nữa, đến lúc đó ai cũng không giúp được đâu!”

Trong lòng Hạ Tri Thư lấy chồng bạc tỷ dâng lên chút ấm áp, cười cũng thật lòng hơn rất nhiều: “Nếu bác sĩ nào cũng như thể anh đây, tôi không tin xem thêm mấy thứ đọc là xung đột nhiên giữa bác sĩ với bệnh nhân nữa.”

“Được rồi, bạn đừng tâng bốc tôi.” Ngải Tử Du đứng lên, nôn nả cởi áo blouse: “Chiều nay tôi nghỉ, giờ sẽ đi mang thuốc với cậu. Nên đổi thuốc rồi, cũng lười kê đơn.”

“Bây giờ bác sĩ đều tuỳ hứng như vậy à?” Hạ Tri Thư cười nói, giương mắt nhìn Ngải Tử Du đổi một cái áo khoác dài: “Bên ngoài lạnh.”

Ngải Tử Du không lưu ý tới bạn, đưa Hạ Tri Thư đi mang thuốc. Cậu nói cảm ơn, vừa định đi đã bị hiểu lại: “Tôi đưa cậu về, hôm nay không dễ gọi xe đâu.”

Hạ Tri Thư không từ khước được nên bèn đáp ứng, lúc này thật sự bạn không chịu được gió lạnh, không muốn gây thêm làm phiền cho mình.

Nhìn xe của Ngải Tử Du, Hạ Tri Thư mới phát hiện bác sĩ này thật sự không đơn giản, vậy nhưng lái luôn xe Ferrari, còn chịu chi hơn cả Tưởng Văn Húc.

“Từ nhỏ điều tôi không thích nhất là nghe người khác vừa nhắc đến mình là nói tới anh với phụ vương tôi trước tiên. Tự mình kiếm tiền tự mình tiêu hay hơn, hiện nay người thân đều khen tôi có chính trực.” Ngải Tử Du thấy Hạ Tri Thư có vẻ như đang nhìn xe của bạn, đột nhiên nói thêm một câu. Có lẽ là vì không phải giờ làm việc nữa nên Ngải Tử Du cũng thoải mái hơn, giữa lông mày toát lên chút dư vị mừng húm thời thanh xuân.

Hạ Tri Thư boss hung dữ ông xã kết hôn đi nhìn ngoài cửa xe, hồi lâu thế hệ thấp giọng nói: “Ban đầu tôi cũng muốn theo nghề y, nguyện vọng còn điền ba trường đại học y…”

“Thi rớt à?”

“Tôi không thi.” Ánh mắt Hạ Tri Thư trống rỗng khiến người ta phải run sợ. Hạ Tri Thư thường khóc nức nở rồi tỉnh khỏi giấc mộng ấy, rõ ràng không thấy có bao nhiêu tiếc nuối đau buồn, mà vẫn luôn như vậy.

Người như Ngải Tử Du cực kì thích hợp để kết bạn, như là hiện nay anh rất thức thời, không nói thêm một câu nào. Qua mấy phút kiềm nén, anh mới vờ như rảnh mở miệng: “Nhà đằng ấy ở con đường này thật giỏi, nói không chừng bạn không đi học là đúng đấy. Nếu phụ thân tôi mà không chu cấp nữa, có khi phía trước là cuộc sống đau đớn đang chờ tôi chịu đựng.”

Hạ Tri Thư chỉ cười rồi không thủ thỉ nữa, sau cuối để Ngải Tử Du dừng xe ở cửa tiểu khu.

“Cảm ơn anh nhé bác sĩ Ngải, nhàn nhã sẽ mời anh ăn cơm.”

“Quên đi, cậu cần dùng lời mời có hại này nhưng mà đi trị bệnh hộ tôi thì tốt hơn.” Ngải Tử Du cũng cười, trong mắt đượm một chút dịu dàng.

Hạ Tri Thư xua tay nhìn theo hướng xe chạy đi, đằng ấy vừa chỉnh khăn quàng cổ vừa bước vào tiểu khu mới đột nhiên thấy xe của Tưởng Văn Húc đậu ở bên đường.

Đọc full truyện mười năm yêu anh nhất