Phong thủy qua bao nhiêu năm tháng từ xa xưa đến nay đã dần đi vào cuộc sống của chúng ta. Con người đã biết cách vận dụng phong thủy để chọn ngày lành tháng rẻ, bài trí nội thất,… Giúp đem lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Sau đây là những cách chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi chính xác mà kiên cố ai cũng buộc phải.

1. Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy trong cuộc sống

Vật phẩm phong thủy ko chỉ dùng để trưng bày khiến cho sang trọng không gian; mà nó còn có khả năng chiêu tài hoặc hóa sát siêu thấp cho chủ nhân mang nó. Theo phong thủy học; vật phẩm phong thủy được chia làm 2 cái chính bao gồm: Chấn (hóa giải) và Chiêu (thu hút).

Tùy vào mỗi mẫu vật phẩm phong thủy khác nhau sẽ mang những công năng khác nhau. Mỗi vật phẩm phong thủy đều có những câu chuyện ẩn phía sau chúng; đó là câu chuyện về những công năng kỳ diệu và có tác động trực tiếp lên người dùng. Chọn lựa vật phẩm phong thủy mang thể dựa vào: độ tuổi, giới tính, bản mệnh,… Để gia chủ mang thể sở hữu được những vật phẩm sở hữu ý nghĩa và công năng đúng như mong muốn.

Các vật phẩm phong thủy siêu đa dạng; chúng hầu hết là có những công năng tích cực đến với đời sống của con người. Vì thế, chúng ta phải chọn vật phẩm phong thủy hợp với tuổi. Tuy nhiên chúng ta không thể lạm dụng, dựa dẫm công năng của chúng; bởi vì bí quyết sử như vậy hoàn toàn làm mất đi ý nghĩa của chúng; đồng thời vật phẩm phong thủy không những không mang lại những điều rẻ đẹp; mà còn gây ra những hậu quả khôn lường cho chính chủ nhân của nó.

2. Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi (12 con giáp)
2.1 Tuổi Tý

Dựa theo thiên can tam hợp, người tuổi Tý siêu hợp với người tuổi Khỉ, tuổi Rồng và tuổi Trâu. Khi chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi thì bắt buộc chọn vật phẩm sở hữu ngọc hoặc kim bài khắc hình ảnh 3 con vật: Khỉ, Rồng, Trâu vừa nói trên. Tuy nhiên, tuổi Tý lại tương khắc với người tuổi Ngọ buộc phải các vật phẩm phong thủy bắt buộc giảm thiểu khắc ngọc hay kim bài mang có hình ảnh con ngựa.

Người tuổi Tý khi tiêu dùng các vật phẩm phong thủy cần chọn lựa đeo phật bản mệnh vì chúng sở hữu ý nghĩa mang đến đa dạng tài lộc, tiền bạc và sức khỏe cho gia chủ. Đeo phật bản mệnh có thể là đeo dây chuyền, lắc tay hay đơn giản là miếng ngọc bội hình phật luôn có bên mình để giúp bản thân luôn được che chở và bảo vệ thấp nhất.

2.2 Tuổi Sửu
Tuổi Sửu hơi đặc thù vì có sự phân biệt giữa Nữ mạng sinh và Nam mạng sinh. Người nam tóm tinh tuổi con Trâu sở hữu thiên can tam hợp với nam nữ nắm tinh con Rắn, Gà và Chuột. Chính vì thế, vật phẩm phong thủy nên là ngọc hoặc kim bài khắc hình con rắn, gà và chuột để mang lại may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Theo thiên can tứ hành xung, người nắm tinh con Trâu tương khắc với người tuổi Mùi. Do đó, không bắt buộc sở hữu ngọc hay kim bài mang hình tượng con dê; bởi vì câu chuyện này hững hờ tạo bắt buộc một bức tường chắn cản trở vận may cũng như tài lộc đến với người tuổi Sửu.

Để chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi ưng ý thì người tuổi Sửu nên mang ngay cho mình một viên đá trấn trạch phong thủy đặt ngay trong nhà; câu chuyện đó giúp vận chuyển nguồn sinh khí thấp, tươi mới vào nhà, góp phần cho sức khỏe được dồi dào, công việc làm cho ăn thuận buồm xuôi gió.

2.3 Tuổi Dần
Dần cực kỳ ưng ý với các vật phẩm phong thủy sở hữu hình dáng con: ngựa, chó và heo. Bởi vì theo thiên can tam hợp người có tóm tinh con Hổ rất hòa hợp với người tuổi Ngựa, Chó và Heo. Sự kết hợp tương trợ qua lại của những con giáp này đối với người tuổi Dần sẽ vô cùng ăn ý, khiến việc thành công phát đạt, cơ hội luôn mở mênh mông.

Tuy nhiên, người tóm tinh con Hổ lại cực kỳ tương khắc với người tuổi con khỉ; bởi lúc sẽ cản trở sự phát triển của Hổ; vì thế chọn lựa vật phẩm phong thủy hợp tuổi ko cần chọn những viên ngọc hay kim bài hình con Khỉ.

Người tuổi Dần là người sở hữu bản tính cực kỳ mạnh mẽ; chính vì lẽ đó người sở hữu tuổi con giáp này siêu yêu thích dùng đá thạch anh tóc vàng. Dùng vật phẩm phong thủy như dây chuyền, nhẫn, vòng tay,..,. Có sự hài hòa với thạch anh tóc vàng sẽ giúp mang đến đa dạng tài lộc; vận may đến cho chủ nhận bắt tinh con Hổ.

2.4 Tuổi Mão
Tuổi Mão hợp với những tóm tinh như: Heo, Dê và Chó. Bởi vì đây là những con giáp thuộc thiên can tam hợp của nam nữ tuổi Mão. Chính vì vậy, người tuổi Mão bắt buộc chọn những viên ngọc hay kim bài sở hữu khắc hình tượng những con giáp trên để giúp xua tan xui xẻo, có phước lành tới với gia chủ.

bên cạnh đó, người tuổi Mão lại rất khắc tinh với người tuổi con Gà. Lưu ý cần giảm thiểu các vật phẩm phong thủy sở hữu hình dáng con Gà; vì câu chuyện này sẽ làm cho bạn gặp gỡ nhiều tai ương, vận may tan biến, cạnh tranh trắc trở ào ạt kéo đến.

2.5 Tuổi Thìn
Những người tóm tinh con Rồng mang thiên can tam hợp với người mang năm sinh tuổi con: Khỉ, Chuột và Gà. Các vật phẩm phong thủy bắt buộc chọn lựa là những dòng ngọc hay kim bài khắc hình 3 con vật này; sẽ mang lại cho gia chủ nhiều phước lành, tài lộc, vận may lui đến rộng rãi lần.

Ngoài ra, người tuổi Thìn lại tương khắc với người tuổi Tuất; chính vì lẽ đó các vật phẩm phong thủy ko nên xuất hiện hình bóng của con vật này; vì sẽ khiến cho người tuổi Thìn bắt gặp vô số trắc trở, khó mà vượt qua được.

2.6 Tuổi Tỵ
Theo thiên can tam hợp của người bắt tinh con Rắn cho thấy vô cùng hòa hợp với những con giáp như: Gà, Trâu và Khỉ. Do vậy, buộc phải chọn lựa các vật phẩm phong thủy là ngọc hay kim bài có khắc hình ảnh của 3 con vật trên. Những con vật này sẽ giúp đem đến rộng rãi tài lộc; thu hút cát khí tới cho chủ nhân tuổi Tỵ.

Tuy nhiên, song song với tam hợp thì sẽ là tương khắc, người tuổi Hợi tương khắc với người tuổi Tý; chính bởi thế lúc chọn vật phẩm phong thủy bắt buộc chú ý tránh các dòng ngọc hay kim bài sở hữu khắc hình tượng con heo.

2.7 Tuổi Ngọ
Đứng ở vị trí thứ 7 trong 12 con giáp; tuổi Ngọ mang thiên can tam hợp là con Hổ, Chó và Dê. Vật phẩm phong thủy cát tường theo tuổi 12 con giáp của tóm tinh con Ngựa là các chiếc ngọc hay kim bài sở hữu khắc hình ảnh của 3 con vật tam hợp nêu trên. Những con vật này giúp cho người tuổi Ngọ gặp gỡ được nhiều may mắn; cơ hội phát triển tương lai thấp sang trọng hơn.

Về các loại vật phẩm tương khắc; người tuổi Tý tương khắc với người tuổi Ngọ; bởi thế buộc phải giảm thiểu các vật phẩm có in hoặc khắc hình ảnh con Chuột, sẽ khiến cản trở sự phát triển vô biên của người tuổi Ngọ.

2.8 Tuổi Mùi
Tuổi Mùi có thiên can tam hợp với các con vật như: Heo, Mèo và Ngựa. Vì thế buộc phải chọn lựa các vật phẩm phong thủy mang hình ảnh của 3 con vật này, giúp đem lại nhiều may mắn, phước lành tới với gia đình.

Đối với con giáp tương khắc thì người tuổi Mùi hoàn toàn không được dùng các vật phẩm phong thủy mang hình dáng của con Trâu. Sẽ xa lạ tạo bắt buộc những cạnh tranh trắc trở xuất hiện ào ạt trong cuộc sống.

2.9 Tuổi Thân
Xét thiên can tam hợp của tuổi Thân cho thấy 3 con giáp hòa hợp chính là Chuột, Rồng và Rắn. Câu chuyện đó cho thấy người tuổi Thân nên chọn những vật phẩm phong thủy là ngọc hay kim bài có có hình ảnh của 3 con giáp này; giúp hỗ trợ phát triển năng lượng của chính con giáp này. Từ đó sẽ có cuộc sống thấp trẻ trung hơn với rộng rãi cơ hội được gặt hái thành công viên mãn.

Tuy nhiên, xung quanh đó cũng có con giáp tương khắc với người tuổi Thân chính là tuổi Hổ. Vì tính bí quyết của vị chúa tể sơn lâm này sẽ tạo cần cảm giác khó chịu hừng hực trong lòng bạn, tạo cảm giác tù túng cho người tuổi Thân.

2.10 Tuổi Dậu
Tuổi Dậu sở hữu thiên can tam hợp với 3 con giáp: Rắn, Trâu và Rồng. Bởi lẽ đó, bắt buộc chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi là ngọc hay kim bài khắc 3 con vật này giúp đem lại cát khí cho chủ nhân; xua tan hung khí bảo vệ chủ nhân khỏi những tai ương trong cuộc sống.

Khắc tinh của tuổi Dậu chả đâu vô tình chính là tuổi Mão. Người sinh năm con gà cần tránh những vật mang khắc hình con mèo, bởi vì đây là nguồn gây cản trở năng lượng tốt vốn sở hữu của người tuổi Dậu, khiến tuổi Dậu dễ mắc nên bệnh tật.

2.11 Tuổi Tuất
Những người tóm tinh con Chó luôn hòa hợp với 3 con vật: Hổ, Ngựa và Khỉ. Do đó, nên chọn lựa các vật phẩm phong thủy là ngọc hay kim bài khắc hình tượng 3 con vật trên; giúp đem đến vạn điều thịnh vượng, phát đạt đến cho chủ nhân.

Đối với con giáp tương khắc thì người tuổi Tuất buộc phải tránh dùng các vật phẩm phong thủy mang mang hình tượng con Rồng, sẽ gây nhiều bất lợi cạnh tranh trong cuộc sống cho người tuổi Tuất.

2.12 Tuổi Hợi
Và đây là con giáp cuối cùng trong 12 con giáp. Theo thiên can tam hợp của người tuổi Hợi sẽ tương hợp với người tuổi Mèo, Dê và Hổ. Vì vậy mà vật phẩm phong thủy buộc phải chọn lựa mang hình ảnh của 3 con giáp nêu trên để giúp người tuổi Hợi phát tài phát đạt.

Ngược lại, tuổi Tỵ được trải nghiệm là tương khắc với tuổi Hợi, do vậy giảm thiểu sử dụng vật phẩm phong thủy sở hữu hình tượng con chuột để hạn chế tai ương và những lời đàm tiếu tiêu cực.

3. Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi (bản mệnh)
3.1 Người mệnh Kim

Mệnh Kim dĩ nhiên sẽ hợp mệnh Kim, màu vàng là màu của bản mệnh; do đó có thể tiêu dùng các vật phẩm như: đá mã não màu ghi, thạch anh màu trắng, sapphire trắng,…

Người mang trong mình bản mệnh Kim cần tiêu dùng các dòng vật phẩm phong thủy là đá quý tự nhiên; gam màu hòa hợp nhất là nâu đất và vàng hoàng thổ. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn lựa thêm các sắc màu khác như: Đá mã não màu đỏ hoặc sẫm màu, đá thạch anh,…

Đối với những người mệnh Kim yêu thích màu xanh của thiên nhiên; của đất trời thì hoàn toàn có thể sử dụng được nhé. Theo nguyên tắc Ngũ Hành, mệnh Kim có thể khắc chế được mệnh Mộc; bởi thế người mệnh Kim hoàn toàn có thể sử dụng gam màu xanh lá và xanh da trời. Để tìm kiếm vật phẩm chứa màu sắc này buộc phải chọn những loại đá như: Topaz, Peridot, Sapphire, Tourmaline…

Đặc thù chú ý cho các bạn đọc giả mệnh Kim; tuyệt đối ko bắt buộc dùng các vật phẩm có có màu sắc thuộc mệnh Hỏa; câu chuyện này đem đến những việc ko may cho chính chủ nhân của nó. Ví dụ như đá hồng, đá đỏ, đá tím..

3.2 Người mệnh Mộc
Trong quy tắc Ngũ Hành, Mộc là đại diện cho cây cối, đại diện cho thế mạnh của thiên nhiên; chính do vậy mệnh Mộc tương hợp những vật phẩm có màu nâu và xanh lá. Mệnh Mộc là mệnh phù hợp với rất nhiều dòng vật phẩm phong thủy; tuy nhiên để vật phẩm phát huy tối đa công năng của mình thì bắt buộc kích thích nguồn Mộc khí từ hầu hết người trong nhà.

Người mệnh Mộc đặt trong nhà, ngay tại vị trí phòng khách bắt buộc đặt các chậu thủy tinh, bể cá cùng hoa tươi giúp gia chủ thêm đa dạng điều tươi mới, tràn đầy sức sống. Việc làm này chính xác là giúp cân bằng và kích thích linh khí cho mệnh Mộc được phát triển mạnh mẽ. Người mệnh Mộc xoàng mắc chứng bệnh hay quên, đãng trí, vì thế lúc đặt thêm hòn non bộ hay thác nước nhân tạo trước nhà để giúp cải thiện bệnh đãng trí đồng thời giúp thể hiện địa vị, quyền lực và sức khỏe cho gia chủ nhé.


3.3 Người mệnh Thủy

Khác biệt hoàn toàn với hầu hết các cung mệnh khác; bởi người mệnh Thủy mang phần lớn sức thu hút và ảnh hướng tới đa số thứ trong cuộc sống của chúng ta. Theo âm dương Ngũ Hành, Kim thành lập Thủy vì thế mệnh Thủy tương hợp với màu trắng và sắc ánh kim.

Ngoài ra người mệnh Thuỷ cần chọn màu sắc hợp với cung mệnh của mình là màu đen hoặc màu xanh dương. Những người mệnh Thủy phù hợp với vật phẩm được làm cho từ đá thạch anh hay pha lê; giúp đem đến sự thịnh vượng, tiền tài, may mắn và sức khỏe cho gia chủ.

3.4 Người mệnh Hỏa
Khái niệm Ngũ Hành trong phong thủy ko hề mang sự thiên vị cho bất cứ hành nào cả. Cũng chả ép buộc con người nhất thiết tiêu dùng riêng màu sắc nào đó; ngũ hành cho ta hiểu màu nào tương hợp; màu nào tương khắc để có cách dùng màu sắc khi hoàn cảnh một phương pháp đúng đắn nhất.

Theo nguyên tắc Ngũ Hành, người sở hữu mệnh Hỏa nên sử dụng các vật phẩm phong thủy có màu sắc thuộc hành Hỏa như màu: Hồng, đỏ, cam,… Là những màu của sự mạnh mẽ; nhiệt huyết giúp đem lại đa dạng may mắn cho chủ nhân. Ngoài ra, người mệnh Hỏa vẫn mang thể tiêu dùng các vật phẩm mang màu xanh da trờil màu xanh lá cây cũng sẽ mang đến số đông tài lộc cũng như sức khỏe cho gia chủ.

3.5 Người mệnh Thổ
Ỷ lại mối quan hệ trong Ngũ Hành cho thấy người mệnh Thổ cần dùng các vật phẩm phong thủy sở hữu màu tương sinh như màu Cam, hồng, đỏ, tím. Hay các màu tương hợp như vàng sậm, màu nâu nhằm đem lại cho gia chủ tiền tài; cơ hội may mắn gắn bó cộng sức khỏe dồi dào.

Ngoài ra, các vật phẩm phong thủy sở hữu màu khác mà người mệnh Thổ sở hữu thể dùng là đen và màu xanh dương nữa đấy.

4. Các vật phẩm phong thủy cho từng ko gian
1. Vật phẩm phong thủy phòng khách

Phòng khách được xem là bộ mặt của căn nhà, nơi tiếp đón phổ biến khách ghé thăm, bạn bè, người thân. Nơi đây là nơi tiếp nhận cả khí rẻ lẫn khí xấu đi vào nhà, do đó buộc phải những vật phẩm phong thủy để chúng phát huy công năng, mang lại vượng khí đến cho cả gia đình, hóa giải luồng khí xấu để đem lại phổ biến vận may, tiền tài cho gia chủ.

Những linh vật, vật phẩm phong thủy buộc phải bày biện trong phòng khách sau:

Tượng Phật Di Lặc
Tỳ Hưu
Thiềm thừ
Tam đa Phúc Lộc Thọ
Hồ lô
Tháp văn xương
Bình tài lộc và hạnh phúc
Rồng phong thủy,…

2. Vật phẩm phong thủy để bàn làm cho việc

Đặt vật phẩm phong thủy trên bàn khiến cho việc được rất nhiều người hưởng ứng. Gợi ý một số cái vật phẩm phong thủy đặt trên bàn khiến việc phải sắm giúp kích thích tài lộc, thu hút vận may, tạo bắt buộc nguồn sinh khí mới, gặp gỡ nhiều may mắn trong sự nghiệp:

Tượng Phật Di Lặc
Tỳ Hưu
Thiềm Thừ (cóc 3 chân)
Tam đa Phúc Lộc Thọ
Tượng ngựa

Theo nguồn: Tử vi