Nếu đã lạc vào trái đất rộng lớn trong tiên hiệp, là Fan Hâm mộ của thể loại kỳ ảo này, minh chứng và khẳng định sẽ không thể nào bỏ dở sản phẩm thực tế Phàm Nhân Tu Tiên của người sáng tác Vong Ngữ. Chỉ riêng cái brand name Vong Ngữ thôi đã bảo đảm an toàn được chất lượng nội dung của truyện rồi.

Vong Ngữ là cái thương hiệu có địa vị bền vững, danh xưng trong giới viết truyện tiên hiệp. Cách hành văn của ông thì hơi cứng nhắc, khô khan nhưng bù lại sự xúc tích và ngắn gọn, ngặt nghèo trong từng chi tiết & cả nội dung cốt truyện thì lại đúng đắn khỏi phải bàn. Mọi thứ trong truyện của Vong Ngữ từ những cốt truyện lắt nhắt đến cấu trúc, đếu cực kỳ hài hòa và giúp người đọc làm rõ những tầng ý nghĩa sâu sắc, nội dung truyện mà ông muốn truyền tải tới.

Là cây bút lớn sánh ngang với những người sáng tác Nhĩ Căn, Đường Gia Tam Thiếu, Thiên tằm Thổ Đậu, Ngã Cật tây Hồng Thị.

trong số truyện Vong Ngữ viết thì Phàm Nhân Tu Tiên là sản phẩm thực tế nổi tiếng hơn cả, chính bộ truyện này đã tạo sự tên tuổi của ông, đưa ông đến gần các độc giả trung thành, khiến cho lượng Fan Hâm mộ hùng hậu trong giới.

Xem thêm: tổ hợp truyện tiên hiệp hay nhất full.

Nào mời các đạo hữu cùng đàm đạo về Phàm Nhân Tu Tiên.

Tác giả: Vong Ngữ

Thể loại: Tiên hiệp, kiếm hiệp

Trạng thái: full

Các bạn có thể tìm thấy các truyện full tương tự phàm nhân tu tiên tại : https://truyen24.top/truyen-full/

Phàm nhân tu tiên kể về mẩu truyện của 1 người phàm, có mong muốn tìm hiểu trái đất rộng lớn đang sinh sống và làm việc của chính bản thân mình, mà vô tình gặp được vô vàn cơ duyên trên tuyến phố tu tiên. Truyện có cấu tạo hợp lý, trôi chảy có văn phong cô đọng, xúc tích và ngắn gọn không lan man, dài dòng, nhân vật trong truyện đều có đặc thù cách đặc trưng cá biệt, có số phận kỳ ngộ không giống nhau. Những chi tiết trong truyện phối với bối cảnh cao thượng to lớn trong trái đất tu chân, đảm bảo an toàn sẽ làm các đạo hữu hài lòng.

quyến lữ phàm nhân tu tiên

truyện tiên hiệp hay phàm nhân tu tiên

bạn có nhu cầu muốn khối hệ thống tu tiên chính thống mạch lạc, bạn thích tu chân khô khan, không thực sự luỵ tình, lại hiếm hoi vui nhộn, nam chính tỉnh bơ không háo háo thắng, cũng không vô lý vượt cấp đánh quái, thì Phàm nhân tu tiên đó là sản phẩm thực tế cân xứng nhất.

Cảnh giới tu tiên trong Phàm nhân tu tiên:

Về cảnh giới thì trong Phàm nhân tu tiên cảnh giới cũng tương đối ít, nhưng được cái mạch lạc, rõ ràng, tạo nền móng vững chắc cho những tác phẩm đời sau phát minh thêm.

các cảnh giới của tu tiên giả phân phân thành ba quy trình tiến độ lớn: hạ cảnh giới, trung cảnh giới, thượng cảnh giới.

Hạ cảnh giới gồm có năm tầng: luyện khí, trúc cơ, kết đan, nguyên anh, hoá thần.

Trung cảnh giới thì có ba tầng: luyện hư, hợp thể, đại thừa

Thượng cảnh giới, kì thực ở cảnh giới này chỉ có 1 cửa quan là độ kiếp mà thôi, qua được tầng này thì hoàn toàn có thể phi thăng tiên giới, thọ ngang trời đất.

Thọ mệnh của tu tiên giả cùng theo với cảnh giới tu luyện có sự đối sánh. Mỗi khi đề thăng một cảnh giới, đều đại biểu thọ mệnh của ngươi phát triển thêm một lần.

Phàm nhân ở thế tục, rất có thể sống đến hơn trăm tuổi, là việc trường thọ hiếm thấy.

Nhưng tu tiên giả thành công ở giai đoạn trúc cơ, thọ đến hơn hai trăm tuổi, đó là sự việc hết sức bình thường. Nếu mà có người đỏ may mắn kết thành kim đan, sống tới bốn năm trăm tuổi, là sự việc có thể làm được. Giả dụ có kì tích nảy sinh, lấn sân vào con đường nghịch thiên, ngưng thành nguyên anh, vậy thì nên cần chúc mừng ngươi rồi, mặc dầu muốn sống đến một nghìn tuổi, này cũng không phải là sự việc không thể được.

  • Nhân giới:
  • Luyện khí kỳ (Sơ – Trung -Hậu): gồm 9 bậc là quy trình tiến độ chắt lọc tinh hoa trong thiên địa, để khung hình hấp thu, sống sót ở phần đan điền dưới dạng khí. Theo các lần mức độ tăng lên thì sẽ bứt phá tầng tiếp sau. Tuổi thọ 120-150 tuổi.
  • Trúc Cơ Kỳ (Sơ – Trung -Hậu): tiến trình linh khí tinh hoa hoá lỏng, coi như chạm tới được cánh cửa tu tiên chân chính. Đấy là bước quan trọng, thi công nền tảng tu luyện. Tuổi thọ khoảng 200, có tư cánh trở thành đệ tử nội môn.
  • Kết Đan Kỳ (Sơ – Trung -Hậu): dạng chất lỏng này được súc áp kết tinh thành viên nội đan gold color gọi bằng hết đan. Tới cảnh giới này chân chính sẽ là người tu tiên. Tuổi thọ 500 tuổi.
  • Nguyên Anh Kỳ (Sơ – Trung -Hậu): khi đạt đến mức độ cần thiết viên kim đan này sẽ vỡ ra như quả trứng, nguyên anh của người tu tiên Thành lập có hình dạng gần giống bản tôn, giúp bản tôn không ngừng nghỉ tu luyện, nếu bản tôn bị diệt, nguyên anh hoàn toàn có thể đoạt xá người khác. Cảnh giới này coi như đã trường sinh bất lão. Tuổi thọ hơn 2 nghìn tuổi.
  • Hoá Thần Kỳ (Sơ – Trung -Hậu) phi thăng lên Linh giới. Cảnh giới này có được thần thức cường đại, dùng thần thức để chiến đấu.
  • Linh giới:
  • Luyện Hư Kỳ (Sơ – Trung -Hậu)
  • Hợp Thể Kỳ (Sơ – Trung -Hậu). Cảnh giới này hợp nhất được nguyên anh, thần thức, công lực của người tu hành thành một pháp tướng, có uy lực khỏe mạnh. Nhưng thường hao tổn linh lực nên có thể được xem như là sát chiêu sau cùng.
  • Đại Thừa Kỳ (Sơ – Trung -Hậu) phi thăng lên tiên giới. Cảnh giới tốt nhất, hiểu được một phần quy tắc thiên hạ.

Nhân vật chính trong Phàm nhân tu tiên:

Nam chính: Hàn Lập xuất thân là tiểu tử dân dã thần khiết, nếu chăm chú kỹ thì có đôi chút thông minh, tò mò hơn người mà thôi. Trên bước đường tu tiên của bản thân mình, Hàn Lập đánh bại chưa chắc chắn bao nhiêu là gian truân, thách thức đánh đổi cả máu, mạng sống để đạt mức cảnh giới đỉnh cao. Từ 10 tuổi đến 8000 tuổi, với các bước tu tiên dài đằng đẵng cũng đủ để biến Hàn Lập từ thiếu niên ngây thơ thành một nhân vật cơ trí, thờ ơ và quyết đoán, có thỉnh thoảng thâm trầm âm u nhưng lúc nào cũng tràn đầy nghĩa khí của kẻ nam nhân.

mỗi lúc nam chính cải tiến vượt bậc bất kỳ cảnh giới nào đều thông qua gian khổ khó khăn vất vả, phải trả cái giá nhất định, những đạo hữu khi đọc sẽ không xúc cảm nhân vật được buff quá đà gây phảm cảm tựa như các tác phẩm khác.

Rất ấn tượng với cùng 1 Hàn Lập luôn bình tĩnh, điềm đạm, cơ trí cộng tinh thần cường đại và sự mạnh mẽ, quyết đoán mỗi khi gặp nguy hại, thách thức gay cấn. Tâm cơ đúng chuẩn cô độc, lạnh lùng không còn nóng đầu, háo thắng. Toàn bộ để còn tồn tại và tu luyện giữa một thế giới tu chân đầy máu tanh hung tàn, mạnh được yếu thua.

các câu nói của Hàn Lập thuộc dạng kinh khủng, lấn sân vào lòng người như:

“Trên quả đât này không có cái gọi bằng đúng và sai, thắng làm vua thua làm giặc đó là chân lý duy nhất.”

“Thế gian vạn vật không gì không còn giao dịch thanh toán, chỉ là nhìn đồ vật giao dịch, có thể hay không để cho địch thủ động tâm thôi!”

“Cái gọi là chính cùng tà, cũng không thể có sự khác biệt, chỉ là chính thì cách làm tương đối ôn hòa, mà tà thì cách làm kha khá cực đoan mà thôi, tại hoàn hảo và tuyệt vời nhất quyền lợi tinh chỉnh và điều khiển, giữa bọn hắn rất có thể bất hòa, cũng có thể liên hợp.”

Nữ chính: Nam Cung Uyển là vợ chính của Hàn Lập, người sáng tác biểu đạt có phần hơi mờ nhạt. Cả hai ít gặp gỡ nhưng trong tâm thì vẫn luôn thuộc về nhau.

mỹ nhân trong phàm nhân tu tiên

Nam cung uyển trong phàm nhân tu tiên

bố cục tổng quan trong Phàm nhân tu tiên:

Truyện sự thật là đồ sộ với 2445 chương 11 quyển, bình thường mình sẽ tóm tắt các thế lực trong truyện khi review, tuy nhiên với truyện dài thế này thì có lẽ rằng chỉ đành nêu tên các quyển, những đạo hữu tự đọc vậy.

Quyển 1: Thất Huyền Môn Phong Vân

Quyển 2 : Sơ Đạp Tu Tiên Lộ

Quyển 3 – Quyển 4: Phong Khởi Hải ngoại

Quyển 5: Danh Chấn Nhất Phương

Quyển 6: Thông Thiên Linh Bảo

Quyển 7: Tung hoành nhân giới

Quyển 8: Sơ nhập Linh Giới

Quyển 9: Linh Giới Bách Tộc

Quyển 10: Ma Giới Chi Chiến

Quyển 11: Chân Tiên Hàng Lâm

Cảm nhận khi đọc xong phàm nhân tu tiên:

Bộ truyện này hoàn thành khá sớm cách đó cả 10 năm, nhưng vẫn hot đến Bây Giờ. Biết bao thế hệ ngưỡng mộ vẫn dõi theo cả một đoạn đường dài, mình biết có những đạo hữu nhiều khi vẫn đọc lại vài chương trong truyện, để tìm lại chút cảm giác mạc nhiên kỳ lạ lúc đầu. Sự thật là truyện dài, thực sự dài, tổng cộng 2445 chương, nên đôi khi có xúc cảm truyện bị tái diễn, gây cảm giác nhàm chán. Những đạo hữu không kiên nhẫn thì kéo 10 chương ngắt đoạn cũng không vấn đề.

nếu để chọn ra một quyển tán thành nhất để đàm đạo thì mình nghĩ là quyển 7:” tung hoàng nhân giới”. Được xem là lựa chọn mang đến nhiều cảm giác nhất, mình từng cày ngày cày đêm ở quyển này.

Trong truyện khoảng không tu tiên to lớn, giống loài phong phú. Ngoài tu luyện còn tồn tại tầm bảo, đấu giá…khá giống một ngữ cảnh Game trực tuyến dài truyền kỳ.

Có đạo hữu nhận xét Hàn Lập sống ích kỷ, khô khan chỉ biết tu luyện và tu luyện, nhưng điều đó lại hợp với nhân loại tu chân:“ Năm tháng như nước chảy, đại đạo vốn vô tình”. Tu tiên vốn dĩ là vậy, mặc dù cho năm tháng dài dòng, người thân trong gia đình, bè bạn kẻ còn người mất thì lòng ta vẫn phải hướng tới đỉnh điểm, ngược trời mà tiến.Nếu đã lạc vào thế giới rộng lớn trong tiên hiệp, là Fan Hâm mộ của thể loại kỳ ảo này, khẳng định sẽ chẳng thể nào bỏ lỡ sản phẩm thực tế Phàm Nhân Tu Tiên của người sáng tác Vong Ngữ. Chỉ riêng cái brand name Vong Ngữ thôi đã bảo đảm được chất lượng nội dung của truyện rồi.

Trên đây là bài viết review phàm nhân tu tiên truyện chi tiết. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm thật thú vị nhé.

Nguồn tham khảo

Truyện 24