Chúng ta đã quá quen với những thứ xung quanh nhà đến nỗi chúng ta thậm chí không thèm nghĩ rằng nó hoạt động như thế nào. Tại sao các dây điện lại có màu như vậy? Lò vi sóng hoạt động như thế nào? Tôi có thể tạo một bản sao tốt hơn của chị tôi bằng máy in 3 chiều không?
Tôi sẽ chỉ cho bạn thông qua video của Soi sáng, nếu bạn không phiền. (Bằng cách đó, bạn không thể vô tình làm cho cuộc sống của bạn, ừm, tươi sáng hơn – nếu bạn hiểu ý tôi). Ở mỗi quốc gia, các dấu dây điện là khác nhau, nhưng đây là ý nghĩa của chúng ở Mỹ.

DẤU THỜI GIAN:
Tại sao máy in lại xuất ra những tờ giấy nóng? 0:25
Thứ nước nhỏ giọt từ máy điều hòa là gì? 0:50
Tủ lạnh 1:20
Lò vi sóng hoạt động như thế nào? 1:43
Đèn trên bộ định tuyến Wi-Fi có ý nghĩa gì? 2:48
QWERTY 3:52
Màu dây 4:48
Đồ đạc sẵn sàng để lắp ráp 7:04
Ghế trên bánh xe 7:44
Tất cả chúng ta đều thích bọc bong bóng! 8:20
Rửa chén 9:02

#everydaylife #factsyouneverknew #brightside

TÓM LƯỢC:
– Mực tan chảy và cuối cùng được cố định trên giấy, do đó bạn có được một hình ảnh rõ ràng và một tờ giấy ấm.
– Khi máy điều hòa làm mát không khí ấm, hình thành hơi ẩm, tích tụ và dần dần chảy ra.
– Nhiều người đã nghe nói rằng một tủ lạnh chứa đầy thực phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn. Đáng tiếc thay, đây chỉ là chuyện hoang đường. Mức tiêu thụ năng lượng là như nhau cho dù nó được nhồi nhét hay không.
– Nhưng sóng vi ba chỉ tác động một vài inch và khiến cho xung quanh món ăn không được đều nhau. Đó là lý do tại sao bánh sandwich của bạn có thể lạnh một bên và nóng một bên.
– PWR (năng lượng) – mọi thứ đều rõ ràng ở đây. Đèn báo cho biết bộ định tuyến của bạn có được kết nối với ổ cắm điện và nhận được năng lượng hay không.
– SYS (thường được biểu thị bằng biểu tượng bánh răng) là một chỉ thị của hệ thống. Nếu nó nhấp nháy thì, mọi thứ đều hợp lệ; nếu nó liên tục bật, thì nó có nghĩa là có một lỗi trong hệ thống của bạn.
– WLAN là biểu tượng Wi-Fi yêu thích của chúng ta. Nếu nó nhấp nháy, điều đó có nghĩa là mạng không dây đang hoạt động tốt và bạn có thể tiếp tục xem YouTube.
– LAN – đây là 4 biểu tượng giống hệt nhau. Nhiều khả năng, chúng sẽ không bao giờ làm phiền bạn. Chúng chỉ có thể bật nếu một số máy tính khác được kết nối với bộ định tuyến của bạn qua cáp.
– WAN – biểu tượng Internet. Nó cho thấy rằng bạn được kết nối với mạng toàn cầu và phải luôn được bật.
– Bố cục QWERTY được cho là đã được phát minh đặc trưng để làm chậm tốc độ gõ. Vào thời điểm máy đánh chữ cơ học đầu tiên, các phím kim loại được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái và đôi khi mọi người gõ quá nhanh đến nỗi các phím bị kẹt với nhau.
– Màu đen biểu thị dây nóng hoặc có điện đang mang một dòng điện và mang lại năng lượng cho tất cả các mạch điện.
– Màu đỏ là dây nóng thứ hai cho các thiết bị lớn như bếp, máy sấy quần áo hoặc điều hòa không khí.
– Màu xanh và màu vàng cũng là dây nóng. Chúng duy trì các thiết bị điện cắm chung, như quạt hoặc đèn.
– Màu xanh và màu vàng cũng là dây nóng. Chúng duy trì các thiết bị điện cắm chung, như quạt hoặc đèn. Màu xanh lá cây, màu xanh lá cây với một sọc màu vàng, hoặc đồng trần hoạt động theo cách tương tự.
– Màu xanh lá cây, màu xanh lá cây với một sọc màu vàng, hoặc dây đồng trần hoạt động theo cách tương tự.
– Đừng vội vứt đồ bẩn vào máy rửa chén. Mùi của chất tẩy rửa, nước ấm và cảm giác xúc giác của những cái dĩa – tất cả điều này làm giảm mức độ căng thẳng khoảng 30 phần trăm.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Nguồn tài liệu có sẵn (ảnh, đoạn ghi hình,…)

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

Nguồn: https://daejeon-oecd2015.org/

Xem thêm bài viết khác: https://daejeon-oecd2015.org/category/bong-da/