Bệnh tiểu đường phải uống thuốc suốt đời. Nhưng theo BS Huy Cường, nếu điều trị tốt, người bệnh có thể được giảm liều thuốc Tây. Theo dõi ngay video biết trường hợp nào có thể giảm liều và giảm liều ra sao để đường huyết không tăng cao trở lại.

Chia sẻ về việc dùng thuốc điều trị bệnh tiểu đường, bác sĩ Huy Cường ví điều này như khi mặc áo rét. Nếu người bệnh đang mặc 4 chiếc áo rét mới đủ ấm thì việc cởi bỏ áo, lẽ tất nhiên người bệnh sẽ lạnh trở lại. Vậy khi uống thuốc, nếu người bệnh đang uống 4 – 5 viên, đường huyết mới hạ xuống được 7 mmol/l mà bỏ thuốc thì rất nguy hiểm. Bởi bệnh tiểu đường vẫn còn đó, người bệnh vẫn chưa khỏi bệnh hoàn toàn. Trường hợp này, người bệnh muốn giảm liều thì nên đến bác sĩ. Bác sĩ sẽ cân nhắc giảm liều từ từ để thử xem sau khi giảm liều đường máu còn giữ ở dưới mức 7 mmol/l hay không. Chứ người bệnh không nên ngưng uống thuốc ngay.
Riêng với trường hợp mới phát hiện tiểu đường, người bệnh chỉ dùng 1 hoặc ½ viên thuốc với liều nhỏ. Hoặc người bệnh có xu hướng hay bị hạ đường huyết thì có thể cân nhắc đến việc ngừng thuốc được. Và thay vào đó, người bệnh và bác sĩ quan tâm nhiều hơn đến chế độ ăn, tập luyện để ổn định đường máu.

Để tăng cơ hội được giảm liều thuốc Tây và hạn chế nguy cơ phải dùng thuốc liều cao dễ gây tác dụng phụ, người bệnh cần biết uống thuốc đúng cách, kết hợp với những giải pháp không dùng thuốc khác.

➤ Theo dõi ngay video BS Cường tư vấn về tác dụng phụ của thuốc và cách uống thuốc hạn chế tác dụng phụ:

➤ Xem thêm chế độ ăn cho người bệnh tiểu đường:

➤ Chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi biến chứng tiểu đường:

➤ Tìm hiểu về sản phẩm hỗ trợ ổn định đường huyết, phòng biến chứng tiểu đường:

#thuocdieutritieuduong #uongthuoctieuduongdungcach #bsnguyenhuycuong #dieutribenhtieuduong #thuoctieuduongtype2 #benhtieuduong
———————————————-
★ Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh tiểu đường, hãy gọi ngay tới số 0981.238.219 để được tư vấn miễn phí.
♥ Đăng ký theo dõi kênh #hotangduongchuyenchobienchungtieuduong để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tiểu đường.
➤ Chuyên trang thông tin về bệnh tiểu đường, biến chứng tiểu đường:

Nguồn: https://daejeon-oecd2015.org/

Xem thêm bài viết khác: https://daejeon-oecd2015.org/category/chua-benh/