13 Câu Hỏi Mà Người Bệnh Gout Thắc Mắc
1. Bệnh gout là gì?
Căn nguyên của bệnh là do tăng Axit uric cao trong máu và tập trung nhiều tại các ổ khớp, và kết hợp với dịch kiềm trong đĩa đệm các ổ khớp hình thành muối Urat từ đó hình thành hạt Tophi, với bệnh nhân có chỉ số Axit uric càng cao thì tốc độ tăng sinh và xuất hiện hạt Tophi càng nhanh và nhiều. Các triệu chứng đặc trưng của gút là đau các khớp bàn tay, ngón tay, ngón chân về đêm kèm theo sốt, chức năng thận suy giảm, khi xét nghiệm thì chỉ số Axit uric tăng cao.
2. Khi nào bạn nên gọi cho bác sĩ khi bị gút?
Nếu bạn bị gút, hãy gọi cho bác sĩ càng sớm càng tốt. Cho đến khi gặp được bác sĩ, bạn có thể băng, nằm hoặc ngồi rồi nâng chân lên và dùng thuốc chống viêm như Aspirin và Ibuprofen. Bạn nên uống nhiều nước đặc biệt là nước khoáng nhưng tránh xa rượu, bia hoặc nước ngọt.
3. Bệnh gút được điều trị như thế nào?
Sử dụng thuốc điều trị bệnh gút để:
Giảm cơn đau cấp.
Giảm sự tích tụ axit uric gây ra tình trạng này.
4. Các dấu hiệu cảnh báo của gút cấp là gì?
Một số người mắc bệnh gout cho biết một cơn đau bắt đầu với cảm giác nóng rát, ngứa ngáy hoặc ngứa ran trong một khớp có thể là một hoặc hai giờ trước khi cơn đau bắt đầu. Các khớp có thể cảm thấy cứng một chút hoặc đau một chút. Không lâu sau đó, các dấu hiệu của bệnh gout bắt đầu. Nếu bạn bị đau lặp đi lặp lại, bạn sẽ tìm hiểu tín hiệu của cơ thể để có thể dự đoán một cơn đau sắp bắt đầu. Đôi khi, những người bị bệnh gút không có dấu hiệu bùng phát sớm. Họ chỉ có thể thức dậy vào giữa đêm với một khớp rất đau đớn.
5. Những loại thuốc nào được đề nghị để điều trị bệnh gout cấp?
Các loại thuốc bao gồm:
Allopurinol (Aloprim, Lopurin, Zyloprim)
Colchicine (Colcrys)
Febuxostat (Uloric)
Lesinurad (Zurampic)
Pegloticase (Krystexxa)
Probenecid (Benemid)
Rasburicase (Elitek)
6. Thuốc đông y điều trị gút có hiệu quả không?
Có! Thuốc đông y hay còn gọi là thuốc nam hoàn toàn điều trị gút một cách hiệu quả, đặc biệt với đặc với nguồn thảo dược tự nhiên, thuốc đông y tránh cho người bệnh những tác dụng phụ không mong muốn ảnh hưởng đến gan, thận và hệ tiết niệu như khi dùng thuốc tây y.
7. Làm cách nào để biết tôi bị bệnh gút?
Các khớp bị tổn thương và ai đó sẽ bảo bạn có thể bị bệnh gút. Nhưng làm thế nào để bạn biết nếu đó có thực sự là vấn đề của bạn? Bệnh gút có thể khó chẩn đoán bởi vì nó có một số dấu hiệu giống như những bệnh khác: giả gút, viêm khớp đỏ…
Bệnh gout là một loại viêm khớp do quá nhiều acid uric trong máu. Nó có thể tạo thành những tinh thể nhỏ bé lắng xuống trong khớp xương của bạn. Một cơn đau cấp thường bắt đầu ở ngón chân cái nhưng nó có thể diễn biến ở các khớp khác. Gút có thể xảy ra sau khi bạn bị bệnh hoặc bị chấn thương.
Bệnh gout thường chỉ ảnh hưởng đến một khớp tại một thời điểm. Nhưng nếu bệnh không được điều trị, các khớp khác cũng có thể bị tổn thương. Các cơn đau cấp có thể lặp lại tuần tự theo thời gian hàng tuần, hàng tháng.
8. Những xét nghiệm nào sẽ giúp xác định xem tôi có bị bệnh gút không?
Những xét nghiệm này giúp bác sĩ biết bạn bị bệnh gout hoặc một một bệnh khác có triệu chứng tương tự:
Kiểm tra dịch khớp. Dịch được lấy từ khớp bằng kim tiêm. Chất dịch này được nghiên cứu dưới kính hiển vi để xem có các tinh thể ở đó hay không.
Xét nghiệm máu. Xét nghiệm máu có thể kiểm tra mức độ acid uric. Mức độ acid uric cao không có có nghĩa bị bệnh gout.
Chụp X quang. Hình ảnh của các khớp sẽ giúp loại trừ các vấn đề khác.
Siêu âm. Sử dụng sóng siêu âm để xem xét các ổ khớp.
9. Những cách để chống gout là gì?
Tin tốt là bệnh gút có thể được kiểm soát bằng thuốc. Để kiểm soát cơn đau bạn nâng vùng bị ảnh hưởng lên ví dụ kê gối dưới chân, nghỉ ngơi và dùng thuốc giảm đau như aspirin hoặc ibuprofen. Các bước này có thể giúp ngăn ngừa một cơn đau cấp khác của bệnh gút. Bạn cần phải
#benhgut #benhgout #chuabenhgut
——————————————————————————————–
Liên Lạc Với Chúng Tôi
Hotline: 096.318.1233
Fanpage :
Đăng Kí Kênh:
Cám ơn quý vị và các bạn đã theo dõi video
Hãy like và đăng kí kênh để được cập nhật các thông tin hữu ích hơn
THANKS YOU EVERYBODY

Nguồn: https://daejeon-oecd2015.org/

Xem thêm bài viết khác: https://daejeon-oecd2015.org/category/chua-benh/