Phở Việt của chúng ta đang ngày càng khẳng định được vị thế khi du hành tới các nước trên thế giới. Mỗi nơi đặt chân tới, phở Việt lại tạo dựng được tiếng vang nhất định và trở thành món ăn gây thương nhớ ở nhiều nơi.

Mới đây, trang Lonely Planet đã bình chọn 7 món ăn được phục vụ trong bát mang đến trải nghiệm tốt nhất tại một số quốc gia. Dựa theo tiêu chí, món phải vừa ngon miệng mà lại vừa tạo cảm giác thoải mái khi phục vụ lẫn khi thưởng thức. Và phở Việt nghiễm nhiên cũng có tên trong danh sách này khi xếp cạnh một số món ăn từ các quốc gia sau.

Phở (Hà Nội, Việt Nam)
Tới Hà Nội mà chưa thử một bát phở nóng hổi thì thật là thiếu sót. Ở mỗi con phố, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ít nhất một hàng phở. Hoặc thậm chí ngay trong các khu chợ tấp nập cũng có nhiều hàng phở chẳng kém.

Phở Việt gây thương nhớ là vì hương vị hài hòa giữa nước dùng và bánh phở. Dù là phở gà hay phở bò cũng đều có một mùi thơm rất đặc trưng và dậy vị. Ngồi ăn vui vui gọi thêm đôi ba chiếc quẩy giòn nữa ăn cùng thì quả thật chẳng có lời nào để chê về món ăn quốc hồn quốc túy của người Việt.

Nguồn: https://daejeon-oecd2015.org/

Xem thêm bài viết khác: https://daejeon-oecd2015.org/category/xo-so/