▓ Má Tôi – Văn Học Tuổi Xanh 15.10.2017 ‖ Truyện Ngắn Hay Tuyển Chọn

✍ Cái nơm, cái đó ngày xưa – Tư Hương

Tuổi thơ nơi quê nghèo lam lũ, có những niềm vui không thể tìm lại được bao giờ… Mùa mưa là mùa của lũ trẻ miền quê tha hồ vũng vẫy với những cái nơm, cái đó để mà bắt cá, bắt cua. Kỷ niệm về những ngày cùng ngồi vót nan tre để đan những chiếc lờ, cái đó, tuy xa xăm nhưng khi hồi tưởng lại dường như mới chỉ là ngày hôm qua…..

✍ Bình yên xóm nhỏ – Song Ninh

“Xóm nhỏ bình yên bao đời nay như chính cuộc đời của những người quê lam lũ chẳng màn đến những điều hào nhoáng xa hoa. Quan niệm của những phận người bình dị, nhờ vậy mà đơn giản biết bao. Nhà cửa cũng chẳng cần quá khang trang tươm tất, miễn là có chỗ sau một ngày ra đồng cày sâu cuốc bẫm….”

Hình ảnh về một xóm nhỏ đơn sơ nhưng chan chứa tình người , tình quê hương đất nước khiến nỗi lòng của những người con xa xứ không thể không nghẹn ngào.

✍ Má tôi – Nguyễn Thị Hoàng Diễm

Má tôi – một người phụ nữ kỳ lạ, những hành động và lời nói của bà mâu thuẫn đến kỳ lạ. Gương mặt tỏ rõ vẻ vui mừng khi con báo tin đậu đại học, ấy thế mà miệng lại lạnh nhạt đáp hờ hững vài câu, rồi không nói không rằng nghỉ hẳn cả một ngày bán để ra chợ sắm sửa đồ cho con lên Sài Gòn.

Mỗi khi con về thăm nhà, cũng chẳng thấy bà niềm nở đón chào, chỉ hỏi lơi rằng sao lại về. Ấy thế mà tay chân lại thoăn thoắt tranh thủ làm những món ngon mà con yêu thích… Má tôi, quả thật là một người má kỳ lạ….
————————————————————-

► Thưởng thức thêm những mẩu truyện ngắn hay nhất qua các danh sách dưới đây

♥ Truyện Ngắn Hay Chọn Lọc Theo Chủ Đề

♥ Đọc Truyện Đêm Khuya

♥ Văn Học Tuổi Xanh – Truyện Ngắn Hay Nhất

► Lắng nghe tâm sự về cuộc sống, về tình yêu, tình bạn và tình cảm gia đình:

♥ Những Lá Thư Xanh – Radio Tâm Sự

♥ Trò Chuyện Đêm Khuya || Tư Vấn Tâm Lý – Tình Yêu – Hôn Nhân – Gia Đình

—————————————————————————

► Đăng ký kênh tại đây:
► FaceBook VOH
► Google +:

Nguồn: https://daejeon-oecd2015.org/

Xem thêm bài viết khác: https://daejeon-oecd2015.org/category/giao-duc/