Tại sao chúng ta cần phải tỉa cành và tạo tán cây Sứ? Trồng cây Sứ tại nhà thì mất bao lâu chúng ta nên cắt tỉa cành? Và khi cắt tỉa cành Sứ, mình phải cắt như thế nào mới đúng kỹ thuật?

Việc cắt tỉa cành và tạo tán cho cây sứ giúp cây phù hợp với từng loại chậu và dáng của những cây phát triển theo tự nhiên. Tùy vào dáng cây, chúng ta sẽ có những kỹ thuật cắt tỉa cành cây sứ khác nhau.

Để hiểu rõ vấn đề này, mời các bạn cùng theo dõi video hướng dẫn cách cắt tỉa cành và tạo tán Cây Sứ Thái đẹp như ý từ nghệ nhân của Vườn Cây Việt.

–000–
Những điều lưu ý sau khi cắt tỉa cành cây sứ Thái

Sứ là cây chịu nắng, tuy nhiên cũng rất sợ úng nước, cho nên khi đất trong chậu khô mới cần tưới. Cây sứ vừa mới cắt cành không nên tưới nhiều nước. Tưới nước cho sứ phải dùng vòi phun nhuyễn, bình phun hoặc hệ thống bơm phun.

Các loại phân hữu cơ hoai mục thích hợp dùng để bón cho cây sứ lúc trồng hoặc khi thay chậu sửa rễ. Phân vô cơ như đạm, lân, kali, NPK, phân bón lá thì dùng cho bón thúc định kỳ trong năm.

Cây sứ không kén đất. Các loại đất như đất cát, đất thịt, đều trồng được cây sứ với điều kiện là đất phải tơi xốp và thoát nước.

Cây Sứ cần có ánh sáng tốt để màu sắc của hoa và lá được tươi thắm, cây thích hợp đặt ở sân hoặc hành lang nhà.

Chúc bạn thành công!

#caysuthai #suthaidep #cachtiacaysu #taotancaysu #kythuatcattiacanhcaysu

🌟🌟🌟🌟🌟🌟🌟🌟
TIN TỨC NỔI BẬT
➡➡ Bảng Báo Giá dịch vụ cho thuê cây cảnh văn phòng tại TP.HCM:
➡➡ Địa chỉ bán sỉ cây cảnh Mini đẹp, giá tốt nhất Sài Gòn:
➡➡ Tổng hợp +99 Cây cảnh nội thất hợp phong thủy:

🌟🌟🌟🌟🌟🌟🌟🌟
🌐 Website: – Không chỉ là cây cảnh
🍀 Fanpage:
☎️ Hotline: 098 5507150
🏡 Showroom: 20/4 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM

Nguồn: https://daejeon-oecd2015.org/

Xem thêm bài viết khác: https://daejeon-oecd2015.org/category/cay-canh/