Trong video sau, BS Nguyễn Huy Cường sẽ gợi ý một số thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất đã được sử dụng tại Việt Nam. Ngoài ra, bác sĩ cũng đưa ra tiêu chí đánh giá một thuốc có hiệu quả và đưa ra lời khuyên trong việc sử dụng thuốc cho người bệnh tiểu đường.

1. Thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất tại Việt Nam
Theo BS Nguyễn Huy Cường, hiện nay thuốc điều trị tiểu đường hiệu quả và được sử dụng đầu tay tại Việt Nam là Metformin (Glucophage). Mặc dù ra đời đã hơn 60 năm, giá rẻ nhưng Metformin vẫn mang lại hiệu quả hạ đường huyết tốt, ít tác dụng phụ, có thể sử dụng cho phần đa người bệnh tiểu đường. Thường người bệnh hiện nay sẽ được điều trị bằng Metformin. Sau đó mới kết hợp thêm 1 thuốc, 2 thuốc hoặc chuyển sang dạng tiêm khi bệnh tiến triển nặng hơn.

2. Tiêu chí nào đánh giá 1 thuốc chữa bệnh tiểu đường là hiệu quả? Đắt nhất có phải hiệu quả nhất?
Chia sẻ về vấn đề này, BS Nguyễn Huy Cường cho biết, một thuốc được coi là hiệu quả phải dựa trên từng cá thể của người bệnh. Không phải thuốc mới, thuốc đắt là hiệu quả. Bởi giá thuốc còn phụ thuộc vào việc nhà phát minh ra thuốc đó đầu tư bao nhiêu tiền để nghiên cứu. Thế giới quy định, trong 10 – 15 năm đầu, nhà phát minh sẽ được phân phối độc quyền loại thuốc đó. Như vậy, giá thuốc sẽ cao hơn do cần bù lại chi phí nghiên cứu. Còn các thuốc hiện nay giá rẻ là do thuốc đó đã được nghiên cứu lâu, qua thời gian độc quyền chứ không phải do hiệu quả thuốc không tốt.

3. Thường xuyên dùng một loại thuốc điều trị tiểu đường có tốt không?
Nhiều người bệnh sau khi dùng một loại thuốc hạ đường huyết thấy hiệu quả sẽ không tái khám định kỳ mà chỉ dùng đơn thuốc này. Tuy nhiên theo BS Huy Cường, điều này chưa hẳn đã tốt. Bởi bệnh tiểu đường luôn tiến triển theo thời gian. Chức năng các cơ quan, chức năng tuyến tụy, sự đề kháng insulin cũng thay đổi. Trong khi hiệu quả của một thuốc có giới hạn. Chúng ta không thể tăng liều quá liều tối đa vì nếu quá liều sẽ gây tác dụng phụ. Khi này bắt buộc người bệnh phải kết hợp thêm thuốc để cân bằng với tiến triển của bệnh. Điều này sẽ được bác sĩ chỉ định qua những lần thăm khám định kỳ. Tốt nhất, nếu mới mắc bệnh, người bệnh nên đi khám 1 tháng 1 lần. Nếu đường huyết đã ổn định có thể 3 – 6 tháng mới đi khám định kỳ.

➤ Theo dõi thêm nhiều video BS Huy Cường tư vấn về thuốc điều trị tiểu đường tại đây:

➤ Xem thêm kinh nghiệm kiểm soát bệnh tiểu đường:

➤ Tìm hiểu sản phẩm hỗ trợ phòng ngừa và cải thiện biến chứng:

#thuocdieutritieuduong #bsnguyenhuycuong #dieutribenhtieuduong #thuocchuabenhtieuduonghieuqua #benhtieuduong #thuoctieuduongtype2
———————————————-
★ Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh tiểu đường, hãy gọi ngay tới số 0981.238.219 để được tư vấn miễn phí.
♥ Đăng ký theo dõi kênh #hotangduongchuyenchobienchungtieuduong để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tiểu đường.
➤ Chuyên trang thông tin về bệnh tiểu đường, biến chứng tiểu đường:

Nguồn: https://daejeon-oecd2015.org/

Xem thêm bài viết khác: https://daejeon-oecd2015.org/category/chua-benh/