▓ Có Phải Em – Văn Học Tuổi Xanh 08.10.2017 ‖ Truyện Ngắn Hay Tuyển Chọn

✍ Có phải em – Ngọc Ngân

Hãy lắng nghe nhịp đập của Sài Gòn mùa thu. Sáng nay Sài Gòn bình yên quá. Hít một hơi thật sâu để cảm nhận vị của Sài Gòn.. Sài Gòn vào thu, mình lại đa sầu đa cảm. Là những hoài bão là những ước mơ, khẽ lướt nhẹ qua cũng những cơn gió thu dịu dàng. Là người con gái mà từng cùng tay trong tay bước qua quãng đời đại học …

✍ Quà quê – Vũ Thị Thanh Hòa

“Quà quê của mẹ không phải là những món quà sang trọng, được gói bọc trong những chiếc hộp cầu kỳ diêm dúa như người ta vẫn thường bán nơi phố xá cửa hiệu. Quà quê theo chân dì lên phố đơn giản chỉ là những sản vật, hoa trái nơi vườn nhà, nhưng đong đầy tình cảm của gia đình, bè bạn, những người thân nơi chốn quê.”

Những ai từng sống nơi làng quê chắc hẳn chưa thể quên được mùi vị của những món quà quê đơn sơ nhưng thấm đẫm tình người. Là những chiếc bánh xinh xinh, nhưng giỏ trái cây tươi tốt… tất cả đều dậy lên mùi của đồng quê, của gia đình.

✍ Vẫn là cậu – Trương Kim Hoàng Giang

Câu chuyện đáng yêu về chiếc bàn nơi thư viện vô tình gắn kết hai tâm hồn trẻ lại với nhau. Cái tuổi học trò ngây ngô với biết bao cảm xúc khó tả, đặc biệt là đối với những cô cậu lớp 12 sắp phải rời xa mái trường, rời xa thầy cô, bè bạn và cả những những rung động đầu đời. Tình yêu tuổi học trò như ngọn đống tro vừa tàn, chỉ cần một cơn gió thoảng qua cũng có thể khiến ngọn lửa một lần nữa bùng cháy.

✍ Thị trấn của những người sống chết – Đinh Thùy Hương

Trên chuyến xe lên đường đến thị trấn X, nơi mà ngày xưa cô đã cùng Dũng về ra mắt gia đình, tất cả giờ chỉ còn là kỷ niệm. Ký ức về một mảnh đất kỳ lạ với những bí mật được giấu kín. Cô yêu Dũng nhưng cũng vì thế, cô buộc phải ra đi mà không một lời từ biệt, cũng như không thể thốt ra lời giải thích. Sự việc ngày hôm ấy đến nay khi ngẫm lại vẫn còn làm cô ám ảnh…
————————————————————-

► Thưởng thức thêm những mẩu truyện ngắn hay nhất qua các danh sách dưới đây

♥ Truyện Ngắn Hay Chọn Lọc Theo Chủ Đề

♥ Đọc Truyện Đêm Khuya

♥ Văn Học Tuổi Xanh – Truyện Ngắn Hay Nhất

► Lắng nghe tâm sự về cuộc sống, về tình yêu, tình bạn và tình cảm gia đình:

♥ Những Lá Thư Xanh – Radio Tâm Sự

♥ Trò Chuyện Đêm Khuya || Tư Vấn Tâm Lý – Tình Yêu – Hôn Nhân – Gia Đình

—————————————————————————

► Đăng ký kênh tại đây:
► FaceBook VOH
► Google +:

Nguồn: https://daejeon-oecd2015.org/

Xem thêm bài viết khác: https://daejeon-oecd2015.org/category/giao-duc/