Chữa bệnh gút (gout) – 7 thực phẩm người bệnh gút nên ăn hàng ngày
– Người bệnh gút nên ăn các loại trứng, sữa, hoa quả, hạn chế ăn các loại thịt cá, hải sản, ốc. Tuyệt đối tránh uống rượu bia, cà phê, thuốc lá…
– bệnh gút thường xảy ra với nam giới trung niên ( tuổi 40- 50) chiếm 95%. Những người có nguy cơ cao là béo phì, nghiện rượu, cà phê, người có tiền sử gia đình bị gút. Gút là một dạng của viêm khớp, thường có những đợt kịch phát, tái phát nhiều lần. Bên cạnh dùng thuốc thì chế độ ăn uống cũng có vai trò quan trọng trong quá trình điều trị cơn gút cấp tính, mãn tính và có tác dụng làm giảm các cơn gút cấp.
– Theo bác sĩ NGuyễn Văn Tiến, trung tâm giáo dục truyền thông dinh dưỡng- viện dinh dưỡng quốc gia, người bệnh gút nên sử dụng những thức ăn ít chứa nhân purin như ngũ cốc, các loại hạt, bơ, mỡ, đường, trứng, sữa,phô mát rau quả. Hạn chế thức ăn chứa nhiều axit uric như thịt, cá, hải sản, gia súc, gia cầm, óc, gan, bầu dục, đậu đỗ. tuyệt đối không uống rượu bia, cà phê vì nó làm giảm khả năng bài tiết axit uric qua thận và hậu quả làm tăng lactat máu.
———————————————————————————————————
Liên Hệ Với Chúng Tôi
Số Điện Thoại: 0977.215.736 – 0941.058.892
Facebook:
Youtube:
Các bạn hãy nhớ Subscribe và Share cho mọi người cùng nhận được những thông tin hữu ích từ kênh của chúng tôi
Thanks you

Nguồn: https://daejeon-oecd2015.org/

Xem thêm bài viết khác: https://daejeon-oecd2015.org/category/chua-benh/