▓ Phong Linh Trong Gió – Văn Học Tuổi Xanh 04.03.2018 ‖ Truyện Ngắn Hay Tuyển Chọn

✍ Đồng chiều ngày mưa – Song Ninh

Khi những tia nắng thôi không gắt gỏng, e thẹn thu mình lại, chạy trốn sau những đám mây xam xám lững lờ trôi, ấy là dấu hiệu của một ngày nữa sắp tàn. Chỉ có gió thốc lên làm rung rinh những đám cỏ mây gầy guộc, nhún nhảy theo những điệu của tiếng ga le te gáy, theo tiếng những bước chân của đàn trâu no tròn bụng lộc cộc trên con đường đất trở về chuồng.

✍ Gánh hát về – Hồng Như

Chú Tư vội vã ra bến sông, đón đoàn hát về. Năm nào cũng vậy, tết hết xuân qua gánh hát lại về. Đầu trên xóm dưới, già trẻ lớn bé nô nức đi xem đào kép diễn tuồng Các nghệ sĩ khoác lên mình những bộ xiêm y cầu kỳ, phụ kiện nặng nề, nhưng lóng lánh sắc màu. Trên sân khấu các cô đào xinh đẹp yểu điệu như người trong hoàng gia xưa. Các anh kép trí dũng, oai phong như những vị tướng xuất sắc.

✍ Phong linh trong gió – Nguyễn Thị Mến

Con người ta đôi khi thật khó để quyết định việc ở lại và ra đi, cũng như việc nhập nhằng giữa quá khứ và hiện tại, giữa hồi ức và kỷ niệm, quên đi thì khó mà giữ lại thì buồn. Vậy nên sau cùng cũng là tự mình làm khổ mình. Mãi sống với nhưng ký ức tươi đẹp để phũ nhận hiện thực với những vòng quay chất chồng, với những bộn bề bon chen, với những cảm xúc rỗng tuếch. Và việc khó khăn nhất, là phải học cách chấp nhận những quyết định ấy mặc dù chúng ta không muốn.
——————————————–

► Thưởng thức thêm những mẩu truyện ngắn hay nhất qua các danh sách dưới đây

♥ Truyện Ngắn Hay Chọn Lọc Theo Chủ Đề

♥ Đọc Truyện Đêm Khuya

♥ Văn Học Tuổi Xanh – Truyện Ngắn Hay Nhất

► Lắng nghe tâm sự về cuộc sống, về tình yêu, tình bạn và tình cảm gia đình:

♥ Những Lá Thư Xanh – Radio Tâm Sự

♥ Trò Chuyện Đêm Khuya || Tư Vấn Tâm Lý – Tình Yêu – Hôn Nhân – Gia Đình

—————————————————————————

► Đăng ký kênh tại đây:
► FaceBook VOH
► Google +:

Nguồn: https://daejeon-oecd2015.org/

Xem thêm bài viết khác: https://daejeon-oecd2015.org/category/giao-duc/