Top Video Hot:
🍀Bệnh Tiểu Đường Và Những Sai Lầm Tai Hại Khi Ăn Ngô | Sức Khoẻ 999
Bệnh tiểu đường có được ăn bắp không?
Với người mắc bệnh tiểu đường, nếu ăn một số loại thực phẩm giàu tinh bột và chứa carbohydrate sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Bắp/ngô là một trong những loại thực phẩm như vậy. Vì thế bắp phải nằm trong danh sách hạn chế ăn đối với những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường.

Có nhiều người chưa biết, người bị tiểu đường không thể sử dụng glucoze theo một cách hoàn hảo và để tạo năng lượng. Cơ thể người bệnh khi đó không tiết ra được insulin, một loại hoóc môn được sản xuất từ tuyến tuỵ của con người, chất này có tác dụng đưa glucoze từ máu vào tế bào, từ đó giúp tế bào sử dụng glucose sinh ra năng lượng cần thiết.

Với người mắc bệnh tiểu đường, nếu ăn một số loại thực phẩm giàu tinh bột và chứa carbohydrate sẽ làm tăng lượng đường trong máu

Khi bị thiếu insulin, cơ thể con người sẽ không sử dụng được glucoze, dẫn đến việc glucoze trong máu sẽ tăng cao và theo đó xuất hiện trong nước tiểu. Người mắc bệnh tiểu đường thường có mức đường huyết (glucoze) trong máu ngẫu nhiên lớn hơn hoặc bằng 200 mg/dL, hoặc lượng đường huyết lúc đói (sau khi ăn 8 giờ) lớn hơn mức 126 mg/dL.

Tinh bột khi đi vào cơ thể biến thành đường glucose trong máu, việc này khiến đường huyết tăng lên. Vì vậy, các bệnh nhân tiểu đường cần cân nhắc sử dụng các loại thực phẩm có chứa tinh bột trong chế độ ăn uống hằng ngày. Người bệnh nên hạn chế hấp thụ tinh bột trong mỗi bữa ăn bằng cách ăn thêm các loại thực phẩm có chứa tinh bột với những loại thực phẩm khác.

Để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho bệnh nhân bị tiểu đường, người bệnh nên ăn ngô cùng với những loại thực phẩm có chứa protein hoặc chứa chất béo

Bị tiểu đường nên hạn chế ăn ngô
Trong bắp/ngô chứa hàm lượng tinh bột cao- một loại carbohydrate có thể nhanh chóng làm tăng mức đường máu. Nhưng điều này không có nghĩa là những người mắc bệnh tiểu đường cả đời hoàn toàn không được ăn ngô.

Bắp/ngô cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, tiêu biểu là sắt, thiamin, vitamin A và vitamin B-6, phốt pho, riboflavin, niacin, folate, magiê, mangan và selen, cung cấp một lượng dồi dào chất xơ và được coi như là một loại ngũ cốc nguyên hạt.

. Bên cạnh việc hạn chế ăn ngô thì người bị bệnh tiểu đường nên ăn các loại thực phẩm, thức ăn có chỉ số đường huyết thấp, việc này sẽ giúp người bệnh dễ dàng kiểm soát được đường huyết của mình.

Kênh Sức Khoẻ 999 là kênh tổng hợp những thông tin hữu ích, những mẹo, bí quết về sức khoẻ và làm đẹp bằng những phương pháp tự nhiên đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể tự làm được.
Mục đích nhằm chia sẻ những thông tin hữu ích cho cộng đồng giúp cuộc sống trở nên đơn giản và hạnh phúc hơn!

Để cập nhận những kiến thức thông tin hữu ích mỗi ngày

Các bạn đăng ký kênh ngay tại đây:

Link dự phòng:
(

Cảm ơn các bạn đã đăng ký theo dõi kênh Sức Khoẻ 999
#benhtieuduong
#benhtieuduongangi
#benhtieuduongkiengi
#chuabenhtieuduongtainha
#bệnhtiểuđường
#tiểuđường

Nguồn: https://daejeon-oecd2015.org/

Xem thêm bài viết khác: https://daejeon-oecd2015.org/category/chua-benh/