🌐 Nếu bạn cảm thấy Video hay thì ĐĂNG KÝ & CHIA SẺ kênh xem như đã mời tôi 1 ly cafe rồi nhá!!!
🐋 FACEBOOK: QUANGCHAU224 – Link:
🐋 INSTAGRAM: QUANGCHAU224 – Link:
🐋 YOUTUBE: QUANGCHAU224 – Link:

🌐 Lịch Phát Video
🐋 Khung cố định: Thứ 2 – 4 – 6 vào lúc 19h30 – 20h
🐋 Khung cảm xúc: Thích lúc nào đăng lúc đó tuỳ tâm trạng

🌐 Chủ Đề Kênh Quang Chau: KHÁM PHÁ – TÍN NGƯỠNG – VĂN HOÁ – TÂM LINH – HUYỀN BÍ

🌐 TẠI SAO “PHẬT” DỪNG CHÂN Ở TỨ GIAO ĐIỆN – ĐI TÌM LỜI GIẢI HUYỀN BÍ | TÀ LƠN LINH THIÊNG 2
Đến với tứ giao điện là nơi 4 tảng đá lớn giao với nhau tạo thành một cái hang lớn và phong cảnh nơi đây tuyệt đẹp. Nghe nói Đức Thầy đã dẫn 1 vị đệ tử của mình đến đây và tu hành tại đây, ở đây Quang bắt gặp 1 mộ đá, là 1 vị tu hành đã tịch tại đây , thêm nữa là hàn băng động, rất lạnh và có thể chứa hàng trăm người ngủ, nơi có giếng thần uống hoài không hết rất ngọt và lạnh. Trải nghiệm đó Quang không bao giờ quên được và tất cả như những huyền bí mà từ thời xưa đã để lại trong những truyền thuyết và thế hệ trẻ đã một lần chứng kiến những lịch sử còn dang dở này. Nói chung, tất cả điều là những bí ẩn mà khoa học không lí giải được. Mong là cả nhà hoan hỷ khi xem video nhá, đừng quên chia sẻ video đó nha!!!
🐋 Sau đây mình xin tóm tắt về Núi Tà Lơn:
Nhìn ra bờ vực sâu thăm thẳm, sương khói từ vách núi vờn nhau khiến cho nơi này thêm u tịch và huyền dịu, vạn vật như lặng thinh tu hành. Trời đang nắng ấm bỗng kéo mây ngàn vờn quanh rồi chầm chậm trôi vào khoảng không, bỏ lại mọi thứ trơ vơ lạnh lẽo…
Càng về chiều, gió lạnh xốn xang thổi vào từng ngọn cây, vách núi…Một vài đoàn khách hành hương băng qua những bãi đá, rừng cây để tìm nơi nghỉ chân qua đêm, một số thì vội vã xuống núi. Trên đỉnh Tà Lơn có rất nhiều bãi đá bằng phẳng lớn bằng bộ ván trải mấy chiếc chiếu, có nơi đá nhô cao đủ chỗ cho một người tọa thiềng cheo leo. Có bãi đá biến hóa nhiều hình thù, cá biệt những tảng đá nhìn vào rợn người, người ta gọi là đá “linh thần” hay đá “âm hồn” do các pháp sư “nhốt” linh hồn vào đó để luyện tà thuật. Ngoài những bãi đá đầy linh khí là những vồ đá cheo leo, những hang động sâu hun hút…được cho là nơi các vị tu ẩn mình. Bước vội chân trước ráng chiều, chúng tôi thử tìm xuống một miệng hang được cho là nơi các đạo sĩ đến tu luyện, có người “đắc đạo” nhưng có người hóa điên loạn khi rời hang. Miệng hang đủ rộng 10 người vào cùng lúc, nhưng vào khoảng 10m là ma trận nhiều lối rẽ, vòm đá lúc cao, lúc thấp, gió núi chen qua những vách đá phát ra âm thanh réo rắc lạnh người như tiếng của lũ quỷ hoang đàn chưa được ai thu nạp. Nhìn những mảnh áo nâu bạc màu, rách nát, những cây nhang cháy dỡ… mà chồn chân quay trở lại. Có lẽ nơi đây qua lời kể Thầy Sơn, ông Bảy Thới…thì những hang sâu có nhiều vị ẩn tu rồi “bỏ xác” luôn nơi này, có người được phát hiện đem xương cốt ra ngoài, có bộ hài cốt kẹt luôn trong vách núi.

Tại Động Kim Quang, nơi được cho là có 36 vị chân tu, trong đó có nhiều vị từ miền Nam Việt Nam tu luyện rồi bỏ xác đạt thành chánh quả. Dấu tích nơi đây còn 36 ngôi mộ hoang, lạnh lẽo dù có vài ly hương được ai đó mới thắp nhang còn vươn vãi, có mộ được dựng bia đá, có mộ sơ sài vài hòn đá tụm lại, có mộ được vun đá cao vì vị tu mất trong tư thế tọa thiềng…Anh bạn đi cùng chúng tôi tuy nhiều lần tới Tà Lơn nhưng không đủ can đảm khám phá tiếp những hang sâu hay những bãi đá luyện tà, luyện bùa phép của các pháp sư người Myanmar, Thái Lan…vì muốn xuống hang sâu hay vào bãi đá có “tà thuật” phải có vị tu hành, pháp sư theo cùng, chốn này núi non linh ứng nên người bình thường xuống không được lành. Trong các hang động, vồ đá quanh đây còn nhiều xương người chết rũ nên âm khí nặng nề…Có những hang nằm sâu trong rừng, đường vào quanh co vách đá, đi bộ hơn nửa ngày trời, nếu không có dụng cụ hỗ trợ thì rất khó lòng vào được…nghe vậy, tôi đành tiếc nuối quay trở lại.

Nguồn: https://daejeon-oecd2015.org/

Xem thêm bài viết khác: https://daejeon-oecd2015.org/category/chua-benh/