Bệnh tiểu đường có chữa được không? Có chữa khỏi hoàn toàn được không ?
Tính cho tới thời điểm hiện tại thì chưa có cách chữa khỏi hoàn toàn bệnh tiểu đường, thế nhưng vẫn có rất nhiều cách giúp kiểm soát đường huyết, phòng ngừa rủi ro biến chứng để giúp người bệnh sống khỏe, sống lâu hơn. Dưới đây là giải đáp của Ths.BS Nguyễn Thị Thúy Hằng – Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội.
Câu hỏi:
Tôi mới phát hiện tiểu đường, thử đường huyết lúc đói 223 mg/dl, bs cho uống thuốc thử 10 ngày, sau 10 ngày thử lại 150mg/dl và hiện nay đang uống thuốc tiếp tục 1 tháng. Làm thế nào để điều trị dứt điểm bệnh tiểu đường?
Ths.BS Nguyễn Thị Thúy Hằng trả lời:
Hiện nay bệnh đái tháo đường vẫn chưa thể chữa trị dứt điểm. Tuy nhiên cùng với thuốc, chế độ ăn, luyện tập sẽ giúp bạn kiểm soát đường huyết tốt hơn và khi bạn kiểm soát đường huyết tốt hơn thì bạn sẽ hạn chế các biến chứng của đái tháo đường.
Đái tháo đường là bệnh không đáng sợ nhưng sợ nhất là các biến chứng mà nó gây nên. Các biến chứng do đái tháo đường rất nặng nề, làm tăng gánh nặng về cuộc sống, kinh tế bản thân người bệnh.
Khi bạn đã xác định bị đái tháo đường thì bệnh này không chữa khỏi, nhưng bạn có thể cùng với thuốc, chế độ ăn, luyện tập kiểm soát đường huyết tốt thì bạn sẽ hạn chế được biến chứng và sống khỏe thôi.
—————————
 Nếu bạn có bất kỳ boăn khoăn nào cần tư vấn về bệnh tiểu đường, chế độ ăn – uống, tập luyện và dùng thuốc bạn có thể gọi tới số 0985877724 để được tư vấn.
 Kinh nghiệm hạ đường huyết nhanh:
 Website:
 Facebook:
#benhtieuduongcochuaduockhong#chuyengiatuvanbenhtieuduong #benhtieuduongcochuakhoiduongkhong

Nguồn: https://daejeon-oecd2015.org/

Xem thêm bài viết khác: https://daejeon-oecd2015.org/category/chua-benh/