THƯỢNG HẢI 1941 – Phim Hành động Trung quốc – Đề tài Chiến tranh Nhật bản Trung quốc.

Đạo diễn: Trần Thắng Lợi – đạo diễn hàng đầu quốc giá, đạt danh hiệu ‘’100 nhân vật ưu tú’’ của Truyền hình Trung Quốc, Phó giám đốc sản xuất, Giám đốc trung tâm nghệ thuật Truyền hình cảnh sát. Các tác phẩm chỉnh: Phim truyền hình ‘’ Đàn Phượng Hoàng’’ đạt giải Phi Thiên Trường lần thứ 14. Phim ‘’ Đội đặc nhiệm’’ đạt giải thưởng của Ủy ban tuyên truyền TW TQ lần thứ 8.

Diễn viên chính:

Lý Chí Dư vai Lục Chính Đình

Cốc Trí Hâm vai Takemia Masao

Trương Hồng Duệ vai Lục Vân Thanh

Mã Thiếu Hoa vai Chính Hùng

Tóm tắt nội dung:

Quân đội Nhật Bản, để mở cuộc chiến tranh Thái Bình Dương, đã lên kế hoạch nhằm cướp một lượng vàng lớn mà chính phủ Trung Quốc đang cất giữ bí mật tại nhà băng Đại Phong.

Tháng 3.1941, một loạt các ngân hàng ở THượng Hải bị đột nhập vào lúc nửa đêm, nhiều nhân viên bị bắt, bị giết khiến giới tài chính THượng Hải hoang mang. Hành động này bị nghi ngờ là do Takemia Masao – kẻ cầm đầu một tổ chức gián điệp Nhật bản ở Thượng Hải gây ra.

Để tìm nơi giấu vàng, Takemia Masao đã gây thương tích và tìm mọi cách đe dọa Hoàng Tác Tân – em trai của Hoàng Tác Giang – chủ tịch Ngân hàng Đại Phong. Lục Vân Thanh – con trai Lục Chính Đình – Hội trưởng thương hội Giang Nam – đã tốt nghiệp trường luật tại Vương quốc Anh, bất chấp mọi nguy hiểm, quyết tâm ra trước tòa biện hộ và giúp Hoàng Tác Tân thoát nạn.

Thật bất ngờ, bí mật của kho vàng lại nằm ở bức tượng Phật mà Hoàng Tác Giang đã tặng cho Bạch Lan – con gái của Lục Chính Đình. Nhưng cô lại tặng nó cho Chính Hùng – con trai của Takemi Masao với hy vọng nó sẽ là vật hộ mệnh cho anh. Khi biết Chính Hùng là sỹ quan Nhật, Bạch Lan vô cùng hoang mang vì cô đã quá yêu thương và có thai với anh.

Akiko là mẹ của Chính Hùng. Bà từng là người yêu của Chính Đình khi họ học cùng ở Viện cảnh sát Tokyo. Khi biết Chính Hùng, dưới sự chủ mưu của Takemia Masao, đang tìm cách sát hại cha con họ Lục, bà vô cùng đau đớn và tìm cách nói cho Chính Hùng nghe một sự thật quan trọng. Nhưng Takemia Masao đã lái xe đâm chết vợ mình khi bà tìm cách gặp Chính Hùng. Cuối cùng, dưới sự giúp đỡ của lực lượng bí mất, cha con Lục Chính Đình đã tìm thấy kho báu.

Nguồn: https://daejeon-oecd2015.org/

Xem thêm bài viết khác: https://daejeon-oecd2015.org/category/phim-hanh-dong/