Cây gắm, cao gắm, Tác dụng điều trị bệnh gout (gút) của cây gắm. Chữa bệnh gout bằng cây (dây) gắm
Tag: #câygắm, #caogắm, #gắm, #gout. #gút, #bệnhgút, #bệnhgout, #câygắmchữabệnhgout, #caogắmchữabệnhgút, #câythuốcnam, #lágắm, #dâygắm
– Chào mừng khán giả và các bạn đã trở lại với Bảo Vệ Sức Khỏe, trong clip ngày hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với tất cả mọi người một trong những loại thảo dược được đánh giá điều trị Gout hiệu quả nhất mà không phải ai cũng biết, đó chính là cây Gắm.
– Vị thuốc huyền thoại:
– Chuyện kể rằng ngày xưa có một vị vua trong khi đi vi hành qua một bản làng ngựa xe không đi được vua phải đi bộ vài dặm. Do đi bộ không quen nên 2 đầu gối của vua đau nhức tưởng không chịu được.
– Có một già làng tới cầu kiến và tặng nhà vua một gói thuốc đã sao chế và bảo ngự y sắc cho vua uống. Lạ kỳ thay chỉ uống vài bát thuốc là hai đầu gối của Vua đã hết đau nhức và có thể tiếp tục đi được.
– Vua hỏi tên vị thuốc. Già làng thưa dân địa phương gọi là cây Gắm. Vua bèn đặt cho nó 1 cái tên sang trọng hơn là Vương Tôn bởi nó đã từng chữa khỏi bệnh cho vua. Từ đó, cây Gắm dân giã có thêm 1 cái tên khác là Vương Tôn.

– Cây Gắm là loại thân dây leo mọc cao, dài đến 10-12m. Thân to, phình lên ở các đốt. Lá nguyên, mọc đối, phiến lá hình trái xoan, thuôn dài.
– Hoa cây gắm gồm có đực và hoa cái khác gốc, tập trung thành nón, cây ra hoa vào tháng 6-8, có quả tháng 10-12.
– Dây Gắm mọc hoang ở các vùng rừng núi cao, đặt biệt là các tỉnh miền núi phía Bắc như Yên Bái, Hà Giang,…

– Y học cổ truyền quan niệm, bệnh Gút (Gout) chính là hậu quả của sự suy giảm chức năng thận, làm ảnh hưởng đến khả năng đào thải acid uric qua đường nước tiểu, làm tăng nồng độ acid uric trong máu. Theo y học hiện đại, bệnh Gút (Gout) là một bệnh chuyển hóa đặc trưng bằng những đợt viêm khớp cấp tái phát và lắng đọng urat trong các mô, gây ra do tăng acid uric máu.
– Theo đề tài “Đánh giá tính an toàn và tác dụng điều trị bệnh Gút của Cao Dây Gắm” (Đặng Thị Như Hoa, Nguyễn Nhược Kim – Bệnh viện Y học cổ truyền Yên Bái, Đại Học Y Hà Nội) được nghiên cứu trên 2 nhóm bệnh nhân nhóm bệnh nhân:
+ N1: 30 người mắc gút cấp tính.
+ N2: 30 người mắc gút mạn tính.
– Cả 2 nhóm được uống 20 gram Cao gắm/ngày, chia 2 lần, uống trong 30 ngày liên tục. Các chỉ tiêu được quan sát vào ngày thứ 30 cho thấy:
– Thứ nhất: Giảm triệu chứng sưng nhức, nóng ran ở các khớp mà không cần phải dùng thuốc giảm đau, hạn chế lệ thuộc thuốc giảm đau, có tác dụng giảm đau tự nhiên với mức độ đau giảm đến 50%
– Chu vi khớp sưng GIẢM ĐẾN 2 cm tại các khớp cổ tay, khớp gối, khớp cổ chân. Kết quả trong bảng sau:
– Thứ hai: Giảm chỉ số acid uric máu. Hiệu quả giảm acid uric ĐẠT ĐẾN 88.33%.

– Thứ ba: Bồi bổ, tăng cường chức năng gan, thận giúp thận khỏe hơn để đảm nhận tốt nhiệm vụ đào thải acid uric qua thận.
– Thứ tư: Tăng khả năng đào thải acid uric theo đúng cơ chế sinh học.
– Thứ năm: Căn nguyên của cơn đau gút là do lắng đọng các tinh thể muối urat tại khớp. Các hoạt chất trong Cây Gắm tác động hòa tan thành phân tử nhỏ để đào thải trở lại máu qua các mao mạch và cuối cùng thải ra ngoài cơ thể theo đường tiết niệu. Từ đó cắt được cơn đau gút từ căn nguyên.

– Vừa rồi, Bảo Vệ Sức Khỏe đã giới thiệu cho các bạn một loại cây có tác dụng rất tốt cho việc phòng chống, điều trị Gout. Bảo Vệ Sức Khỏe xin chúc các bạn và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và xin hẹn gặp lại trong những video tiếp theo.
Kênh thông tin: Bảo vệ sức khỏe

Kênh thông tin: Bảo vệ sức khỏe – #Bảovệsứckhỏe
Facebook:
Youtube:
Twister:
Chào mừng bạn đến với hệ thống kênh Bảo vệ sức khỏe, nếu bạn thấy hữu ích hãy giúp tôi chia sẻ video này ra cộng đồng, và đăng ký kênh của tôi để nhận được giá trị mới nhất từ tôi.
Nếu bạn có những câu hỏi cần được giải đáp hãy tham gia nhóm trên fb cùng chúng tôi để được chia sẻ. Nếu bạn là bác sỹ, là thầy thuốc, hoặc bạn đang công tác trong ngành y tế, bạn là sinh viên các trường y- dược.. Nếu bạn muốn chia sẻ những giá trị cho cộng đồng, tôi mời bạn hãy tham gia nóm để cùng tôi mang lại thật nhiều giá trị cho cộng đồng.

Bảo Vệ Sức Khỏe Chanel chúc bạn và gia đình nhiều niềm vui, sức khỏe

Nguồn: https://daejeon-oecd2015.org/

Xem thêm bài viết khác: https://daejeon-oecd2015.org/category/chua-benh/